Yên Bái: Khởi tố 4 đối tượng mua bán người

22/04/2020, 23:29

Yên Bái: Khởi tố 4 đối tượng mua bán người - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Trạm Tấu (Yên Bái) vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với 4 đối tượng phạm tội mua bán người.

4 đối tượng tại Cơ quan điều tra.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Trạm Tấu cho biết, ngày 28/8/2018, chị Phàng Thị S sau một thời gian vắng mặt tại địa phương đã trở về nhà và có đơn đề nghị Công an huyện Trạm Tấu tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ việc mình bị một số đối tượng lừa bán sang Trung Quốc vào khoảng cuối tháng 5.2018. Trong số các nghi phạm lừa bán chị S có Thào A Xú (SN 1997), trú tại xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái).

Cơ quan công an đã triệu tập đối tượng Thào A Xú để lấy lời khai.

Qua tiến hành điều tra, xác minh, cơ quan công an đã triệu tập đối tượng Thào A Xú. Qua lời khai của Xú, Cơ quan cảnh sát điều tra đã triệu tập thêm các đối tượng có liên quan gồm: Lý A Cu, sinh năm 1988; Thào A Sử, sinh năm 1998 và Lý A Già, sinh năm 1997. Các đối tượng này đều trú tại xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải.

Tại Cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận đã lừa bán chị Phàng Thị S cho một người đàn ông Trung Quốc với giá 20 triệu đồng. 

Hiện, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Trạm Tấu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi mua bán người đối với các đối tượng trên.

TH