Xử phạt chủ tài khoản Facebook đăng tin sai về lợn dịch bệnh

22/04/2020, 23:29

Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Nông cho biết đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ tài khoản facebook đăng thông tin sai về việc dùng lợn bị dịch để đem bán.

Công tác tiêu hủy lợn bị dịch được làm theo đúng quy trình. Ảnh: An Đăng.

Ngày 27/3, ông Quách Công Ban, Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Nông cho biết đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ tài khoản facebook đăng thông tin sai sự thật về việc hơn 800 con lợn bị dịch bệnh được xử lý, chôn lấp, nhưng đã bị đào lên để mổ thịt đem bán.

Đây là thông tin hoàn toàn sai sự thật, gây hoang mang dư luận, nhất là trong bối cảnh tình hình dịch bệnh trên lợn đang diễn ra tại một số địa phương.

Theo đó, tại Quyết định số 02-QĐ-XPHC, ngày 27/3/2019, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Nông quyết định xử phạt đối với Trần Thị Thu Hồng, sinh năm 1990, ngụ phường Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, số tiền 10 triệu đồng.

Trần Thị Thu Hồng là chủ tài khoản facebook mang tên "Trần Thu Hồng" đã có hành vi đăng thông tin sai sự thật về việc ngành chức năng phát hiện một ổ dịch hơn 800 con lợn ở huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông. Dù số lợn nêu trên đã được xử lý, chôn lấp, nhưng một số đối tượng vẫn đào lên để xẻ thịt bán cho người dân.

Thông tin này được Trần Thị Thu Hồng đăng lên trang cá nhân vào chiều 24/3 và ngay lập tức thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận ở địa phương. Các ngành chức năng huyện Đắk Mil và tỉnh Đắk Nông ngay sau đó đã kiểm tra, xác minh nội dung, khẳng định thông tin trên là hoàn toàn sai sự thật.

Cũng theo Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Nông, hành vi của Trần Thị Thu Hồng gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến ngành Chăn nuôi. Việc xử phạt trên căn cứ vào điểm a, khoản 3, điều 64, Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện./.

Theo Vietnamplus

Bình luận