Việt Nam phản ứng trước Báo cáo nhân quyền 2016 của Hoa Kỳ

13/03/2017, 14:30

Việt Nam phản ứng trước Báo cáo nhân quyền 2016 của Hoa Kỳ - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nhấn mạnh một số nhận định trong Báo cáo nhân quyền thường niên 2016 của Bộ Ngoại giao Mỹ thiếu khách quan, không phản ánh đúng tình hình thực tế tại Việt Nam.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình.

Ông Lê Hải Bình đã trả lời phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ ra Báo cáo nhân quyền thường niên 2016, ngày 13/3 như sau: 

Chính sách nhất quán của Việt Nam là bảo vệ và thúc đẩy các quyền cơ bản của người dân. Các nỗ lực và thành tựu của VN trong việc không ngừng đảm bảo và cải thiện các quyền cơ bản của người dân thời gian qua đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao.

Việt Nam luôn sẵn sàng trao đổi thẳng thắn, cởi mở và trên tinh thần xây dựng với các nước, trong đó có Hoa Kỳ về những vấn đề còn có sự khác biệt.

Đến nay, Việt Nam - Hoa Kỳ đã tiến hành 20 vòng đối thoại song phương thường niên về quyền con người.

"Báo cáo nhân quyền thường niên năm 2016 của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tuy đã ghi nhận một số thành tựu bảo vệ quyền con người của Việt Nam, nhưng vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan, không phản ánh đúng tình hình thực tế tại Việt Nam"/.

TH