IMSO 2016:

Việt Nam đạt giải cao kỳ thi Toán và Khoa học quốc tế 2016 tại Indonesia

13/11/2016, 07:46

Việt Nam đạt giải cao kỳ thi Toán và Khoa học quốc tế 2016 tại Indonesia - Kỳ thi Toán và Khoa học quốc tế bằng tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học (IMSO 2016) đã diễn ra từ ngày 9-13/11/2016 tại Indonesia với sự tham dự của gần 400 học sinh đến từ 23 quốc gia và khu vực trên thế giới. Đoàn Việt Nam xuất sắc giành giải cao trong kỳ thi quốc tế lần này.

Đội tuyển quốc gia Việt Nam xuất sắc giành giải cao trong kỳ thi Toán và Khoa học quốc tế dành cho học sinh dưới 13 tuổi IMSO 2016 tại Indonesia. Đoàn Việt Nam đã giành 7 Huy chương vàng (dành môn toán), 12 Huy chương Bạc và 5 Huy chương Đồng. Đặc biệt, đội tuyển Toán đã xuất sắc lần đầu tiên đạt vị trí xếp hạng cao nhất toàn đoàn. Đội tuyển khoa học không có Huy chương Vàng.

Lễ khai mạc ISMO 2016 tại Indonesia, ảnh: BTC

Tổng thống Indonesia Joko Widodo  phát biểu khai mạc ISMO 2016, ảnh: BTC

Các thí sinh làm bài thi ISMO 2016 tại Indonesia, ảnh: BTC

Đề thi IMSO được thiết kế dựa trên chương trình Khoa học Tiểu học cơ bản, các sách tham khảo và các nguồn tài liệu liên quan khác, đòi hỏi thí sinh thể hiện được trí tuệ, sức sáng tạo cũng như khả năng lập luận logic.

Học sinh Việt Nam  trong lễ trao giải ISMO 2016, ảnh: IEG

IMSO là sân chơi rất bổ ích cho các em học sinh. Đây không chỉ là cuộc thi về kiến thức mà mục đích lớn hơn là tạo cơ hội cho các em phát triển các kỹ năng và mở rộng nhận thức thông qua các hoạt động bên lề của cuộc thi như triển lãm, biểu diễn, giao lưu văn hóa, tham quan bảo tàng và khám phá thiên nhiên.

Đội tuyển Khoa học Việt Nam chụp ảnh trong lễ trao giải, ảnh: BTC

Cao Thúy An - Học sinh trường THCS Amsterdam giành Huy chương Vàng môn Toán, ảnh: IEG

Học sinh Nguyễn Nam Huy - trường Phổ thông Quốc tế Newton xuất sắc giành Huy chương Bạc môn Khoa học bằng tiếng Anh tại Indonesia, ảnh: IEG

Các thí sinh quốc tế được sống trong một không gian lễ hội giao lưu, tìm hiểu và kết nối bạn bè, ảnh:BTC

Trình diễn trang phục truyền thống, ảnh:BTC

Việc tham gia các sự kiện quốc tế như IMSO, các thầy cô giáo và đặc biệt những người làm quản lý giáo dục có cơ hội nâng cao kiến thức chuyên môn, ngoại ngữ, học hỏi kinh nghiệm công tác tổ chức, phát triển kỹ năng kết nối, nâng cao vị thế giáo dục của Việt Nam trên trường quốc tế.

Xem video thí sinh Việt Nam đóng góp tiết mục văn nghệ trong cuộc thi IMSO

CTV (Từ Indonesia)