Ứng cử viên Phó Tổng thống tranh cãi về cuộc chiến chống Covid-19 trong phiên tranh luận

22/04/2020, 23:29

Ngày 7/10 tại thành phố Salt Lake, nước Mỹ, hai ứng cử viên cho vị trí Phó tổng thống Mike Pence và Kalama Harris đã có cuộc tranh luận quyết liệt trước thềm bầu cử tại Hội trường Kingsbury, trường đại học Utah.

Hai ứng cử viên trao đổi tại phiên tranh luận. 

Phó tổng thống Mike Pence và Thượng nghị sĩ Kamala Harris đã có những phiên trao đổi gay gắt xoay quoanh vấn đề chính quyền Donald Trump đối phó với đại dịch Covid-19 đã giết chết 210 nghìn người Mỹ. Trong khi Phó tổng thống Mike Pence bảo vệ nỗ lực của ông Trump, đối thủ của ông từ đảng Dân chủ đã lên án đây là “thất bại lớn nhất của tổng thống trong lịch sử cầm quyền nước Mỹ”.

Bà Harris cũng tuyên bố sẽ không sử dụng vắc-xin nếu ông Trump tán thành phát hành vắc-xin mà không có sự tham vấn của các chuyên gia y tế.

Phó Tổng thống Mike Pence là người lãnh đạo cuộc chiến chống virus mới tại Mỹ. Ông cũng thừa nhận rằng “quốc gia đang trải qua mộ thời kỳ rất khó khăn và thử thách”. Nhưng ông cũng khẳng định: “Tôi muốn người Mỹ biết rằng tổng thống Trump đặt sức khỏe của nước Mỹ lên hàng đầu”. Đồng thời lên án sự hoài nghi của Thượng nghị sĩ Harris về vấn đề vắc-xin.

Ngay từ khi bắt đầu, cuộc tranh luận đã diễn ra rất sôi nổi và nảy lửa. Tuy nhiên, theo nhận xét từ AP News, mọi thứ diễn ra suôn sẻ và “đáng trân trọng” hơn rất nhiều so với cuộc tranh luận giữa hai ứng cử viên Tổng thống trong 8 ngày trước. Ông Mike Pence đã thể hiện tính kỷ luật và phong cách miền Tây mà ông vốn nổi tiếng.

Thượng nghị sĩ Kamala Harris đại diện Đảng dân chủ tranh cử vị trí Phó Tổng thống. 

Thượng nghị sĩ Harris đã làm nên lịch sử khi trở thành người phụ nữ da màu đầu tiên đứng trên sân khấu của phiên tranh luận Phó tổng thống. Buổi tối tối đã mang đến cơ hội để tiếp thêm sinh lực cho cuộc chạy đua của Đảng Dân chủ.

Trong khi đó Mike Pen là cựu thống đốc bang Indiana và cũng là đương kim Phó Tổng thống. Tuy nhiên, ông có phong cách khác so với Tổng thống Donald Trump.

Trong phiên tranh luận, 2 ứng cử viên cũng bàn đến vấn đề thuế và những sự kiện khác, nhưng cuộc chiến Covid-19 vẫn là tâm điểm. Buổi tranh luận diễn ra trong hội trường với khán giả được yêu cầu đeo khẩu trang.

Khánh Trinh/Theo AP News