Tỷ lệ ủng hộ bà Hillary Clinton giảm sâu chưa từng thấy

01/09/2016, 14:32

Chưa bao giờ tỷ lệ ủng hộ ứng cử viên đảng Dân chủ Hilary Clinton giảm sâu như vậy kể từ khi bà bước chân vào chính trường.

Ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Clinton trong chiến dịch tranh cử tại Reno, Nevada ngày 25/8. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo một khảo sát của Washington Post-ABC News công bố ngày 31/8, có tới 56% người dân Mỹ nói rằng không có thiện cảm đối với cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ này.

Theo khảo sát trên, bà Clinton chỉ giành được thiện cảm của 41% người dân Mỹ. Kết quả này được coi là tồi tệ nhất trong vòng 25 năm qua kể từ khi bà trở thành “người của công chúng.”

Trước đó, trong cuộc khảo sát tương tự hồi tháng 6 vừa qua, tỷ lệ người Mỹ không thích cựu Ngoại trưởng Mỹ là 55%.

Tuy vậy, kết quả của bà Clinton vẫn khả quan hơn tỷ phủ Trump. Khảo sát của Washington Post-ABC News chỉ rõ có tới 63% người Mỹ được hỏi bày tỏ quan điểm không thích doanh nhân New York, trong khi tỷ lệ thích chỉ dừng ở mức 35%.

Washington Post-ABC News cũng tiến hành khảo sát đối với các cử tri đã đăng ký và nhận thấy bà Clinton và ông Trump là hai ứng cử viên tổng thống Mỹ không được lòng dân nhất trong lịch sử Mỹ hiện đại. 

Chỉ có 38% số cử tri đã đăng ký có đánh giá tích cực đối với bà Clinton, trong khi 59% cử tri được hỏi nói không thích bà. Đối với ông Trump, tỷ lệ này lần lượt là 37% và 60%. 

Kết quả khảo sát không mấy thuận lợi đối với bà Clinton được công bố trong bối cảnh chỉ còn 68 ngày nữa là tới cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2016. 

Những rắc rối xung quanh việc bà sử dụng hộp thư điện tử cá nhân khi còn đương chức Ngoại trưởng Mỹ, hay nghi vấn về Quỹ Clinton đã khiến uy tín của bà giảm sút. 

Thống kê khác cho thấy tỷ lệ nữ giới ủng hộ bà chỉ còn 45% so với mức 54% trước đó, trong khi tỷ lệ hậu thuẫn của người Mỹ gốc Mỹ Latinh đã giảm từ 71% xuống còn 55%. Tuy nhiên, theo các khảo sát mới nhất, cựu Ngoại trưởng Mỹ vẫn dẫn trước đối thủ Trump với cách biệt 5%./.

Nguồn: Vietnam+