Truyền thông quốc tế: Tuyển Việt Nam có thể gây địa chấn trước Nhật Bản

22/04/2020, 23:29

Sau màn trình diễn thiếu thuyết phục của Nhật Bản trước Saudi Arabia, chuyên gia của Fox Sports đánh giá, tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể tạo nên điều bất ngờ ở trận tứ kết vào ngày 24-1 tới đây.

Việt Nam hoàn toàn có thể làm nên chuyện trước Nhật Bản trong trận đấu sắp tới tại Asian Cup 

Sau phần lớn thời gian để các cầu thủ Saudi Arabia, chuyên gia bóng đá của Fox Sports phiên bản châu Á nhìn nhận: "Nếu các chân sút Saudi Arabia quyết đoán và sắc sảo hơn, họ đã có thể làm nên chuyện trước người Nhật. 

Đội bóng HLV Tomiyasu đã có 90 phút thi đấu không hề dễ dàng. Các cầu thủ Nhật Bản phải vật lộn dưới điều kiện thời tiết nóng ẩm ở Al-Sharjah và gặp nhiều khó khăn hơn.

Trong suốt trận đấu, các cầu thủ Nhật Bản phần nhiều phòng ngự để bảo toàn thành quả với một bàn dẫn trước. Bởi vậy, họ không chú trọng đến các tinh huống phản công, dẫn đến việc không thể nhân đôi cách biệt dù cơ hội đã mở ra khi hàng thủ Saudi Arabia dâng cao."

Chuyên gia Adwaidh Rajan đánh giá về trận tứ kết sắp tới giữa Việt Nam và Nhật Bản: "Màn trình diễn của Nhật Bản là chưa thật sự thuyết phục. Tuy nhiên, họ vẫn có mặt ở vòng tứ kết để so đấu cùng Việt Nam - Đương kim vô địch AFF Cup 2018.

HLV Park Hang Seo và các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam chắc chắn đã theo dõi kĩ cuộc đấu tại Sharjah. Họ đang rất tự tin và hoàn toàn có khả năng chiến thắng trước đội bóng từng thành công nhất trong lịch sử Asian Cup."

TH