Truyền thông quốc tế ấn tượng với Lễ khai mạc SEA Games 31

13/05/2022, 09:49

Lễ khai mạc SEA Games 31 tại Sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội) đã được truyền thông quốc tế đánh giá cao, đưa tin đậm nét.

Pháo hoa rực sáng trong lễ khai mạc SEA Games 31. (Ảnh: AFP).

Lễ khai mạc SEA Games 31 đã được tổ chức tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình tối 12/5. Bản sắc văn hóa Việt Nam, cùng với tinh thần thể thao cao thượng và mối đoàn kết Đông Nam Á là biểu tượng xuyên suốt lễ Khai mạc SEA Games 31 diễn ra ngắn gọn trong hơn 1 giờ đồng hồ. Sự kiện đặc biệt này tạo ra ấn tượng đẹp với bạn bè và giới truyền thông quốc tế.

Trang chủ của Uỷ ban Olympic Quốc tế (IOC) có bài viết: “Lễ khai mạc đã thắp sáng Hà Nội trong ngày hội tưng bừng của Đông Nam Á khi SEA Games chính thức bắt đầu”. Bài viết của IOC có đoạn: “Lễ khai mạc SEA Games 31 rực rỡ sắc màu, với những màn trình diễn sống động và khẩu hiệu Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn. Nổi bật là điệu múa hoa sen đẹp mắt, tượng trưng cho cảm hứng, khát vọng và sức mạnh, cùng 11 bức tranh dân gian kèm theo điệu múa”.

Hãng thông tấn AFP đưa tin: “Nước chủ nhà Việt Nam đã tạo nên màn trình diễn đặc sắc với ánh sáng, vũ đạo và âm nhạc tại lễ khai mạc SEA Games 31, vượt qua thời tiết không thuận lợi để làm nên một bữa tiệc thực sự”.

Kênh CNA của Singapore ấn tượng khi Lễ khai mạc SEA Games 31 đã diễn ra đầy nhiệt huyết dù thời tiết không thuận lợi.

SEA Games 31 chính thức khai mạc là  bài viết được đặt ở vị trí nổi bật trên trang chủ Thông tấn xã Lào (KPL). Theo KPL, Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) khai mạc tối 12/5 tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội, Việt Nam. Các vận động viên tham gia tranh tài cùng với chủ đề "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn" tại Hà Nội và 11 địa phương lân cận, từ 12 đến 23/5. 

Kênh ANC của Singapore cũng bày tỏ sự ấn tượng khi Lễ khai mạc SEA Games 31 đã thổi bùng khí thế của đại hội, dù bầu trời Hà Nội đổ mưa lớn chỉ vài tiếng trước khi bắt đầu sự kiện.

“Bầu trời âm u nhưng khí thế hừng hực khi SEA Games 31 chính thức khai mạc tại Hà Nội” –ANC giật tít. Bài viết có đoạn: “Một buổi chiều mưa và một buổi tối âm u không thể làm nhụt chí khi SEA Games 31 chính thức khai mạc tại Hà Nội, Việt Nam vào thứ Năm (12/5).

Không khí bắt đầu náo nhiệt bên ngoài sân vận động Quốc gia Mỹ Đình từ 2 tiếng trước khi diễn ra buổi lễ. Không nản lòng trước thời tiết bất lợi, người hâm mộ chụp ảnh selfie và tạo dáng chụp ảnh giữa khung cảnh hùng vĩ của những khinh khí cầu khổng lồ với cờ của 11 quốc gia tham dự”.

Nhật báo The Star (Malaysia) miêu tả: "SEA Games 31 chính thức bắt đầu tại Việt Nam với lễ khai mạc hào nhoáng thể hiện bản sắc văn hóa   kết hợp công nghệ hiện đại để truyền tải thông điệp 'Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn'.

Tờ The Strait Times của Singapore chia sẻ nỗ lực vượt qua khó khăn của Việt Nam và Đông Nam Á khi đây chính là kỳ SEA Games đầu tiên diễn ra sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

The Strait Times dẫn lời võ sĩ Pencak Silat Sheik Farhan của Singapore: “Hai năm qua thực sự là thử thách với tất cả chúng ta. Thật khó tin khi chúng ta đang ở đây với SEA Games. Tôi rất xúc động và tự hào khi được bước trên sân vận động Mỹ Đình cùng với các đồng đội”.

TH