Truy tặng Huân chương Dũng cảm cho Thượng tá Bùi Văn Nhiên

30/06/2022, 19:23

Truy tặng Huân chương Dũng cảm cho Thượng tá Bùi Văn Nhiên - Thượng tá Bùi Văn Nhiên được Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm vì đã quên mình cứu người bị đuối nước.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Trung tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Chính ủy Tổng cục CNQP trao đến thân nhân gia đình Thượng tá QNCN Bùi Văn Nhiên Huân chương Dũng cảm và quyết định truy thăng quân hàm.

Ngày 29-6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định truy tặng Huân chương Dũng cảm cho Thượng tá Bùi Văn Nhiên – người đã quên mình cứu người bị đuối nước.

Quyết định nêu rõ: Truy tặng Huân chương Dũng cảm cho Thượng tá Quân nhân chuyên nghiệp Bùi Văn Nhiên, 52 tuổi, nhân viên Phòng Chính trị, Nhà máy Z195, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, Bộ Quốc phòng, đã có hành động dũng cảm, hy sinh khi cứu người dân bị đuối nước.

Trước đó, ngày 27-6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi Thư chia buồn, động viên gia đình Thượng tá Bùi Văn Nhiên.

Ngày 28-6, Bộ Quốc phòng cũng có quyết định truy thăng quân hàm trước thời hạn lên Thượng tá đối với Trung tá Bùi Văn Nhiên, do có thành tích đặc biệt xuất sắc, dũng cảm, quên mình cứu người bị nạn.

Để góp phần giáo dục truyền thống, nghĩa cử cao đẹp của dân tộc Việt Nam, tinh thần dũng cảm, hy sinh thân mình vì nhân dân, ngày 30-6, Thường vụ Đảng ủy, Chỉ huy Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng đã tổ chức Lễ truy tặng Huân chương Dũng cảm và phát động học tập tấm gương Thượng tá Quân nhân chuyên nghiệp Bùi Văn Nhiên trong Tổng cục.

PV