TP.HCM:

truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng cho 40 mẹ

31/08/2016, 15:34

truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng cho 40 mẹ - Ngày 31/8, Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM long trọng tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” – đợt 28, cho 40 mẹ.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TPHCM; Thân Thị Thư, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Nguyễn Thị Lệ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM; Thiếu tướng Phan Tấn Tài, Phó Tư lệnh Quân khu 7...

Đại diện gia đình 40 mẹ ở 14 quận, huyện trên địa bàn TP.HCM đã tới nhận danh hiệu và bày tỏ niềm xúc động được Đảng, Nhà nước tặng danh hiệu cao quý.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM bày tỏ:  “Không gì trên đời này có thể so sánh được nỗi đau mất chồng, nỗi đau mất những người con mà các mẹ đã dứt ruột đẻ đau. Không hành động cao cả nào có thể so sánh được với việc các mẹ đã hiến dâng những người yêu quý nhất của mình cho sự nghiệp giải phóng đất nước. Không nỗi đau đớn, mất mát nào lớn hơn những mất mát, hy sinh của các mẹ”.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và toàn thể nhân dân luôn dành tình cảm, sự quan tâm và mọi điều kiện tốt nhất để phụng dưỡng các mẹ; thường xuyên thăm hỏi, chăm sóc đối với gia đình các mẹ cùng gia đình thương binh liệt sĩ và người có công trong điều kiện tốt nhất có thể.

Đến nay, TP.HCM vinh dự có 4.849 mẹ Việt Nam Anh hùng, trong đó 301 mẹ còn sống. 

N.B