Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy tăng cường công tác phòng chống dịch Covid – 19

14/09/2021, 20:18

Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy tăng cường công tác phòng chống dịch Covid – 19 - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, UBND tỉnh, Sở Y tế, Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy đã tăng cường các giải pháp để kiểm soát lây nhiễm trong Bệnh viện. Trong đó, chú trọng công tác kiểm soát, kiểm tra, khám sàng lọc người ra, vào, phân luồng, cách ly người nghi nhiễm Covid-19.

Tăng cường các biện pháp sàng lọc cho người đến Bệnh viện

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp trên thế giới với số ca mắc và tử vong hàng ngày tăng cao. Vì vậy, đảm bảo các tiêu chí bệnh viện an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế luôn được lãnh đạo Bệnh viện quan tâm hàng đầu. Bệnh viện có phương án phòng, chống dịch, chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, vật tư phòng chống dịch cần thiết, thường xuyên tự kiểm tra, đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch; toàn thể nhân viên Bệnh viện nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm các chỉ đạo, hướng dẫn về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

TS.BS Nguyễn Tiến Đoàn – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy

TS.BS Nguyễn Tiến Đoàn – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy cho biêt: “Trước tình hình dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp tại TP. Hồ Chí Minh, TP Hà Nội, hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Y tế, đoàn gồm 36 cán bộ, nhân viên y tế của Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy tham gia hỗ trợ công tác tiêm vaccine phòng Covid-19, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Đã lên đường hỗ trợ công tác phòng chống dịch, trong đó TP. Hà Nội 35 cán bộ, TP. Hồ Chí Minh 6 cán bộ”

Ngay tại cổng Bệnh viện, cán bộ y tế đã thực hiện nghiêm túc việc sàng lọc bệnh nhân, người nhà bệnh nhân trước khi vào Bệnh viện. Mọi người khi vào Bệnh viện đều phải khai báo y tế, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và sát khuẩn tay. Những trường hợp bệnh nhân có biểu hiện: Ho, sốt, chảy nước mũi, đau họng, tức ngực, khó thở, đau mỏi người sẽ được hướng dẫn vào khu vực riêng để khám sàng lọc và điều trị. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền cho các tầng lớp Nhân dân tại địa phương thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế:  “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế”… Ngoài ra, Trung tâm Y tế huyện còn thực hiện đầy đủ bộ quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn dự phòng và chống dịch Covid-19 theo quy định.

BS.CKII Nguyễn Công Tân - Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy

BS.CKII Nguyễn Công Tân - Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy cho biết: "Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy đã xây dựng kế hoạch phòng chống dịch Covid - 19 ngay từ khi dịch bùng phát ở trên thế giới cũng như một số những đợt dịch ở Việt Nam. Đã thành lập BCĐ phòng, chống dịch ở các cấp, từ tỉnh, huyện, xã đã tổ chức công tác truy vết với những trường hợp đi từ vùng dịch về hoặc là những trường hợp đi địa phương đang có dịch. Những trường hợp đấy phải cách ly, 1 là cách ly tập trung, 2 là cách ly tại nhà, những trường hợp có nghi ngờ F1 cách ly tập trung, trường hợp F2 vùng dịch về cách ly tại nhà. Quan trọng nhất là truy vết được những trường đấy cho cách ly sớm để tránh tình trạng bùng phát..."

Người dân khai báo Y tế

Thường xuyên tuyên truyền, phổ biến, cập nhật kịp thời thông tin tình hình dịch bệnh cũng như các yêu cầu, chỉ đạo của các cấp về công tác phòng chống dịch bệnh trên các trang thông tin của Bệnh viện đã góp phần tạo thói quen tốt và ý thức tự giác chấp hành của cán bộ, y bác sỹ Bệnh viện và nhân dân đến khám, điều trị hoặc làm việc tại Bệnh viện.

Người dân vào bệnh viện test nhanh Covid - 19

Phát huy kết quả đạt được, trong thời gian tới nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân ngày một nâng cao, tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, đòi hỏi mỗi cán bộ y bác sỹ nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm trong chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”.

Những phần quà ý nghĩa gửi đến lực lượng y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy

Bên cạnh đó, Tạp chí Người Làm báo đồng hành cùng Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt đã gửi những phần quà đến lực lượng y, bác sỹ tham gia phòng, chống dịch Covid – 19. Những món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tình cảm, sự trân trọng dành cho các chiến sỹ áo trắng và mong rằng đội ngũ y, bác sỹ của Trung tâm y tế huyện Thanh Thủy tiếp tục vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, nhất là trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Với sự quyết liệt và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch của Trung tâm y tế huyện Thanh Thủy cùng với sự đoàn kết, ủng hộ của nhân dân, dịch Covid-19 sẽ sớm được kiểm soát, phát hiện, ngăn chặn kịp thời nếu có xảy ra.

Đình Thế