Triển lãm tranh đặc biệt của các nhà báo Thông tấn xã Việt Nam

13/09/2022, 11:23

Triển lãm tranh đặc biệt của các nhà báo Thông tấn xã Việt Nam - Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Thông tấn xã Việt Nam (15/9/1945-15/9/2022), ngày 12/9/2022, tại tòa nhà Thông tấn xã Việt Nam (quận 3, TP.Hồ Chí Minh) đã diễn ra khai mạc triển lãm tranh với chủ đề “Cọ non” của các tác giả là nhà báo Thông tấn xã Việt Nam đã nghỉ hưu.

Các tác giả và đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. (Nguồn: Báo Tin tức)

Triển lãm giới thiệu 70 tác phẩm với đa dạng chủ đề: tĩnh vật, phong cảnh, chân dung, trừu tượng.

Cụ thể, nhà báo Kim Sơn có 31 bức tranh (phong cảnh, sinh hoạt đời thường, chân dung, tĩnh vật), nhà báo Tiến Lễ có 22 bức (phong cảnh, sinh hoạt đời thường, tĩnh vật), nhà báo Lê Cương có 3 bức (phong cảnh, đời thường), nhà báo Quang Minh có 2 bức (trừu tượng) và nhà báo Đỗ Hương góp mặt với 12 bức (phong cảnh, hoa, sinh hoạt).

Nhà báo Nguyễn Tiến Lễ, nguyên Giám đốc Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam, chia sẻ chủ đề “Cọ non” muốn nói đến các tác giả dù đã lớn tuổi nhưng đều là những người mới làm quen với hội họa nên cách vẽ còn khá non, trẻ.

Từ hàng ngàn bức tranh, các tác giả đã chọn ra những bức ưng ý, nhiều tình cảm nhất để tham gia trưng bày với mong muốn giới thiệu đến công chúng những cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp của Việt Nam từ Hà Giang đến đất mũi Cà Mau và phong cảnh của các nước.

Các nhà báo Kim Sơn, Lê Cương, Quang Minh nguyên là phóng viên chiến trường của Thông tấn xã Việt Nam, đi chiến dịch B năm 1972, đồng thời là những nhiếp ảnh gia tên tuổi của Báo Ảnh Việt Nam.

Nhà báo Đỗ Hương hiện là Trưởng Văn phòng Báo Thể thao Ngày nay tại Thành phố Hồ Chí Minh. Chị mới bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật từ năm 2000. Nhà báo có hơn 50 bức tranh tham gia đấu giá các chương trình ủng hộ nạn nhân da cam từ năm 2005 và các chương trình thiện nguyện khác.

Ngoài ra, nhà báo từng có triển lãm mỹ thuật tại Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh vào đầu năm 2019; đồng thời đang duy trì chương trình thay đổi cuộc sống bền vững mang tên “Hương Art Life” dành cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn từ hoạt động mỹ thuật.

Theo nhà báo Đỗ Hương, các tác giả đều là những đồng nghiệp thân thiết và đã có nhiều năm công tác tại Thông tấn xã Việt Nam. Các họa sỹ cùng bán tranh để đóng góp cho Quỹ “Vì nỗi đau da cam” của Thông tấn xã Việt Nam.

Nhà báo Đỗ Hương cho biết đây là triển lãm ý nghĩa, nhân kỷ niệm 77 năm thành lập Thông tấn xã Việt Nam - mái nhà chung của các nhà báo, họa sỹ tham gia triển lãm. Sự kiện này cũng được lãnh đạo cơ quan khuyến khích, ủng hộ.

Triển lãm diễn ra đến ngày 16/9/2022.

Theo TTXVN