Triển lãm “Mẹ ơi! Mắt con nói gì?”:

Cảm hứng nghệ thuật từ ánh mắt trẻ thơ

24/11/2022, 04:07

Hưởng ứng ngày Thị giác Thế giới 13/10/2022, dự án “Mẹ ơi! Mắt con nói gì?” cho ra đời triển lãm cùng tên. Thông qua các hoạt động tương tác mô phỏng các tật phổ biến tại mắt của trẻ em, triển lãm “Mẹ ơi! Mắt con nói gì?” mong muốn tạo ra một trải nghiệm để bố mẹ nhìn thấy thế giới mà hằng ngày trẻ ngắm nhìn, nhất là trẻ mắc phải các tật về mắt.

Sinh viên tác nghiệp tại triển lãm

"Mẹ ơi! Mắt con nói gì?" là dự án cộng đồng mang sứ mệnh cung cấp kiến thức chăm sóc mắt và nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của khám sàng lọc mắt cho trẻ em.

Không chỉ đơn giản là một triển lãm ảnh, không chỉ đơn thuần là ngắm nhìn những bức tranh. Tại triển lãm "Mẹ ơi! Mắt con nói gì?", mọi người sẽ được trải nghiệm thế giới bằng một cách đặc biệt.

Một em nhỏ tham gia hoạt động tương tác kích thích thị giác tại triển lãm "Mẹ ơi! Mắt con nói gì?" diễn ra ngày 16/10/2022 ở Nhà Triển lãm 45 Tràng Tiền.

"Mẹ ơi! Mắt con nói gì?" không đơn thuần là một buổi triển lãm, đây là bữa tiệc để người xem được thưởng thức bằng thị giác, tương tác trực tiếp những hoạt động chưa từng trải nghiệm. Bố mẹ và con trẻ đều sẽ được ngắm nhìn mọi thứ bằng một cách khác so với những hoạt động hàng ngày vẫn diễn ra.

Đỗ Thảo