Ninh Bình:

Triển lãm ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương"

22/04/2020, 23:29

Triển lãm ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương" - Ngày 2/4, tại Khu Di tích Lịch sử - Văn hóa Cố đô Hoa Lư (Ninh Bình), Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và Tỉnh ủy Ninh Bình tổ chức lễ khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển đảo, quê hương”.

Du khách tham quan Triển lãm. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về vị trí, vai trò và tiềm năng vẻ đẹp của biển, đảo Việt Nam với đông đảo công chúng yêu nghệ thuật trong và ngoài nước. Góp phần tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao hơn nữa tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm với biển đảo quê hương của mỗi người dân Việt Nam.

Tham dự triển lãm là những tác phẩm xuất sắc được lựa chọn từ Cuộc thi ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển đảo, quê hương” được tổ chức từ tháng 6 đến tháng 11/2018 vừa qua.

223 tác phẩm được lựa chọn trưng bày tại triển lãm lần này là những tác phẩm có tính thẩm mỹ cao, chỉnh chu về bố cục, đường nét, ánh sáng. Thể hiện thành công vẻ đẹp của thiên nhiên, con người ở các vùng biển đảo của Việt Nam.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 7/4/2019.

PV