Triển lãm ảnh “Chợ trên Đá”

17/09/2022, 18:16

Triển lãm ảnh “Chợ trên Đá” - Sáng 17/9, tại Đường Sách TP.Hồ Chí Minh khai mạc triển lãm ảnh "Chợ trên Đá" do Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Trần Cao Bảo Long.

Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Trần Cao Bảo Long chia sẻ tại triển lãm.

Triển lãm diễn ra từ ngày 17/9 đến ngày 25/9. Triển lãm là dịp để giới thiệu, quảng bá tới bạn bè trong nước và quốc tế về nét đẹp văn hóa truyền thống các dân tộc vùng đỉnh cực Bắc của Việt Nam.

Bộ ảnh “Chợ trên Đá” là bộ sưu tập lưu giữ tất cả những khoảnh khắc vui tươi, bình dị. Chợ với người dân trên đây không hẳn là nơi bán và mua mà còn là nơi để sinh hoạt văn hóa, nơi cất giữ cả một kho tàng văn hóa ẩm thực, trang phục… vô cùng thú vị. Người đến chợ cũng đủ các lứa tuổi, từ già đến trẻ, đặc biệt là có nhiều nam nữ thanh niên đến chợ để giao lưu, tìm bạn đời cho mình.

Với 60 tác phẩm được nhiếp ảnh gia Trần Cao Bảo Long chọn lọc từ hơn 2.000 ảnh chụp trong 20 năm về sinh hoạt chợ. Chủ đề “Chợ trên Đá" chụp về các ngôi chợ phiên và chợ lùi trên Cao nguyên Đá sẽ có các mã QR code trên ảnh, để không chú thích dài dòng, mà người xem có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin, ý nghĩa của những bức ảnh qua việc quét mã ảnh. Ngoài ra, những bức ảnh còn được thể hiện trên những tấm lịch, giúp du khách dễ dàng mua về để kỷ niệm, trưng bày tại nhà bên cạnh việc mua ảnh. Tất cả những lợi nhuận bán ảnh, bán lịch, cũng như những quyên góp sẽ được dùng làm từ thiện.

PV