Trao tặng 8.000 phần quà Tết cho người lao động trong chương trình “Cùng nhau làm nên Tết”

07/12/2022, 11:38

Trao tặng 8.000 phần quà Tết cho người lao động trong chương trình “Cùng nhau làm nên Tết” - Từ ngày 7/1 đến ngày 15/1/2023, trao tặng 8.000 phần quà Tết cho người lao động tại 11 tỉnh thành trải dài từ Bắc đến Nam trong chương trình “Cùng nhau làm nên Tết”. Mỗi phần quà trị giá 700.000 đồng bao gồm 300.000 đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm ngày Tết với tổng trị giá quà tặng là 5,6 tỉ đồng.

Dành 8.000 phần quà tết để tôn vinh, tri ân người lao động - ảnh 1

Đại diện Sabeco tuyên bố tặng 5,6 tỉ đồng cho công nhân lao động.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với nhãn hàng Bia Saigon thuộc Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh công bố triển khai chương trình Cùng nhau làm nên Tết, nhằm trao tặng 8.000 phần quà Tết với tổng trị giá 5,6 tỉ đồng cho người lao động trên cả nước.

Ông Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN chia sẻ: Năm 2022, tình hình kinh tế - xã hội mặc dù đang hồi phục sau dịch Covid 19 nhưng vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức. Vào dịp cuối năm, sức ép lạm phát; giá nguyên, nhiên vật liệu đầu vào biến động mạnh khiến nhiều đơn hàng từ nước ngoài bị cắt giảm, dẫn đến hơn 500.000 người lao động VN bị thiếu việc làm, hơn 42.000 người bị mất việc. Tổng Liên đoàn LĐVN trân trọng cảm ơn Bia Sài Gòn đã có sáng kiến tổ chức chương trình “Cùng nhau làm nên Tết”, chung tay cùng Tổng Liên đoàn chăm lo cho đoàn viên, người lao động, giúp cho những CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị mất việc làm được có một cái Tết đủ đầy hơn.

Ông Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cho biết: chương trình “Cùng nhau làm nên Tết” năm 2023 thể hiện tinh thần xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ trong gian đoạn đầy khó khăn, thách thức đối với toàn xã hội đang từng bước khắc phục ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19 và thiên tai, bão lũ. Qua chương trình, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh mong muốn tiếp lục lan toả rộng rãi trong xã hội thông điệp “không để ai bị bỏ lại phía sau” và giá trị cao đẹp của dân tộc “lá lành đùm lá rách”. Từ đó các cấp bộ đoàn, các tổ chức trong xã hội sẽ tiếp tục có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa, đồng hành với thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, đặt biệt trong dịp Tết Nguyên đán. Thông qua chương trình sẽ góp phần tạo thêm động lực để các bạn thanh niên tiếp tục nỗi lực vươn lên trong lao động sản xuất, cùng chung tay vào phục hồi, phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Chia sẻ về chương trình, ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc Sabeco, cho biết: Năm nay, chương trình "Cùng nhau làm Tết" của Bia Saigon nhằm tôn vinh những đóng góp của lực lượng lao động cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Chúng tôi hy vọng với những phần quà tết và sự đóng góp này sẽ không chỉ giúp giảm bớt gánh nặng tài chính mà còn thay cho những lời chúc tốt đẹp nhất của chúng tôi cho một năm mới với thật nhiều sức khỏe, tài lộc và thịnh vượng, đồng thời lan tỏa tinh thần tích cực của truyền thống đoàn viên dịp Tết của người Việt. Đây cũng là cam kết của Sabeco đối với việc thúc đẩy thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa mối quan hệ hợp tác ba bên giữa Chính phủ, doanh nghiệp và các tổ chức xã hội nhằm mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng, đồng thời đóng góp vào sự phát triển bền vững của đất nước.

PV