Trao tặng 120 suất quà cho gia đình chính sách tại Quảng Trị

22/04/2020, 23:29

Trao tặng 120 suất quà cho gia đình chính sách tại Quảng Trị - Báo Quảng Trị vừa phối hợp với Báo Kinh tế & Đô thị tổ chức chương trình tặng quà cho các gia đình chính sách và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại tỉnh Quảng Trị vào ngày 28/4.

Tập thể cán bộ, phóng viên Báo Quảng Trị và các cơ quan báo chí dâng hưởng tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn. Ảnh: PV

Hơn 120 suất quà trị giá 1.500.000 đồng/suất được trao tận tay tới các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Trong đó, Báo Kinh tế & Đô thị hỗ trợ 50 suất và toàn bộ quà bằng hiện vật; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh hỗ trợ 30 suất quà; Ngân hàng TMCP Đầu tư và Pháp triển Việt Nam chi nhánh Quảng Trị tặng 2 ngôi nhà tình thương trị giá 100 triệu đồng; Báo Nhân Dân tặng 2 con bò giống trị giá 30 triệu đồng.

Ông Nguyễn Tý, Phó Tổng Biên tập Báo Quảng Trị chia sẻ, trong khi chúng ta may mắn có cuộc sống ấm no, hạnh phúc thì trên mảnh đất “sáng chắn bão giông, chiều ngăn nắng lửa” Quảng Trị vẫn còn có rất nhiều cảnh đời bất hạnh chỉ ước ao một bữa cơm no, manh áo ấm. Những món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tình cảm sự quan tâm của những người làm báo, doanh nghiệp, các cá nhân đối với các gia đình chính sách, những hoàn cảnh nghèo khó khăn.

Ngoài nhiệm vụ chuyên môn, Báo Quảng Trị thường xuyên phối hợp với các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong công tác đền ơn đáp nghĩa, hoạt động từ thiện. Đó cũng chính là trách nhiệm đối với xã hội của cơ quan báo chí.

Ông Trương Đức Minh Tứ, Tổng Biên tập Báo Quảng Trị tặng quà cho các gia đình chính sách. Ảnh: PV

Từ năm 2012 đến nay, Báo Quảng Trị vận động được 4,3 tỉ đồng, với số tiền đó xây dựng được 91 căn nhà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo; tổ chức thăm hỏi, tặng hàng trăm suất quà cho các gia đình đặc biệt khó khăn, nạn nhân chất độc màu da cam, người già neo đơn, trẻ em mồ côi...

Trước đó, trong khuôn khổ chương tình kỷ niệm, tập thể lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên Báo Quảng Trị và các cơ quan báo chí đã thỉnh chuông, dâng hương, dâng hoa viếng các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và Thành cổ Quảng Trị./.

Vũ Nam Trà