Hiệp hội TCMN và Làng nghề Hà Nội:

Trao gửi yêu thương cho các cháu mầm non Lóng Sập

30/06/2022, 10:12

Trao gửi yêu thương cho các cháu mầm non Lóng Sập - Hiệp hội TCMN và Làng nghề Hà Nội vừa có chuyến thăm và làm công tác thiện nguyện tại trường Mầm non Lóng Sập, xã Lóng Sập huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Đây là hoạt động chào mừng thành công Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027 của Hiệp hội vào hồi đầu tháng 6.

Chủ tịch Hiệp hội Hà Thị Vinh cùng các Phó Chủ tịch trao tặng tiền, quà cho các cháu học sinh tại điểm trường Phiêng Cài.

Đoàn do Nghệ nhân Hà Thị Vinh – Chủ tịch Hiệp hội làm trưởng đoàn. Tham dự buổi lễ trao tặng này có CBCS Đồn biên phòng cửa khẩu Lóng Sập; đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, chính quyền xã, BGH nhà trường và bản Lóng Sập.

Trường Mầm non Lóng Sập, điểm trường Phiêng Cài phấn khởi nhận 6 tủ lạnh, 100 khăn mặt và hơn 02 triệu đồng tiền mặt do CBHV Hiệp hội  TCMN trao tặng có sự chứng kiến của Bộ đội biên phòng tỉnh Sơn La.

Theo tính toán ban đầu, Đoàn CBHV Hiệp hội đã trao tặng Nhà trường được 6 tủ lạnh cho 6/12 điểm trường. Cùng đó cán bộ hội viên của Hiệp hội còn trao tặng trực tiếp cho các cháu có mặt tại điểm trường Phiêng Cài đến nhận quà gồm 100 khăn mặt và hơn 02 triệu đồng.

 Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mầm non Lóng Sập Lâm Thị Liên xúc động phát biểu cảm ơn Đoàn CBHV Hiệp hội; Bộ đội biên phòng và toàn thể các anh chị em đã dành cho trường.

Cô và trò Nhà trường cùng các CBCS Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập rất phấn khởi; bởi từ nay việc tích trữ thức ăn, phục vụ việc nuôi dạy bán trú của nhà trường sẽ thuận lợi hơn.

Tuy nhiên, báo cáo của đại diện lãnh đạo xã, trực tiếp từ cô giáo Lâm Thị Liên – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường thì xã Lóng Sập hiện có 13 điểm trường; riêng điểm trường Pha Đón cách trung tâm xã 25Km đường rừng núi. Trong 13 điểm trường, có Buốc Pát là điểm trường do Đồn biên phòng Lóng Sập đảm nhận việc chăm nuôi các cháu, bằng chính khẩu phần ăn và một phần tiền lương của bộ đội hỗ trợ. 12 điểm trường còn lại vẫn do các cô giáo của trường đảm nhận, nhưng chưa có tủ lạnh để lưu giữ bảo quản thức ăn cho các cháu.

Đại tá Vũ Văn Tú – Phó Chính uỷ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La cùng trao quà cho các cháu học sinh trường Mầm non Lóng Sập.

Khi nghe cô Hiệu trưởng chia sẻ về những khó khăn hiện có, Chủ tịch Hiệp hội, Nghệ nhân Hà Thị Vinh đã quyết định vận động và xin hứa với cô và trò Trường Mầm non Lóng Sập sẽ chu cấp, hỗ trợ thêm 5 tủ lạnh nữa để hết tháng 6/2022 nhà trường sẽ có đủ 11 tủ lạnh cho 11 điểm trường, giúp nhà trường nâng cao chất lượng nuôi dạy con em địa phương.

Đoàn cán bộ hội viên của Hiệp hội tại điểm trường Phiêng Cài xã Lóng Sập.

Trường Mầm non Lóng Sập, huyện Mộc Châu có hơn 462 em học sinh. Trong đó 98% số học sinh là người dân tộc thiểu số, gồm dân tộc Mông (46%); còn lại là dân tộc Thái, Mường, Khơ Mú. Đây là xã vùng cao biên giới, có địa hình đồi núi cao, hiểm trở, giao thông đi lại khó khăn; và có cửa khẩu Lóng Sập giao thương với nước bạn Lào.

Sau khi trao tiền quà cho các cháu trường Mầm non Lóng Sập thì mặt trời khuất núi. Tối đó, trời đột ngột có mưa rào, nhưng Đoàn cán bộ hội viên của Hiệp hội, các thành viên Ban Văn nghệ, Ban du lịch của Hiệp hội đã có buổi giao lưu văn nghệ rất ấn tượng với cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Lóng Sập, cống hiến cho  bà con nhân dân trong xã những tiết mục văn nghệ thắm tình quân dân. 

Đoàn cán bộ hội viên Hiệp hội TCMN và Làng nghề Hà Nội chuẩn bị quà tặng cho các cháu Trường MN Lóng Sập, huyện Mộc Châu.

Minh Thái