Trao Giải thưởng Báo chí Thông tấn xã Việt Nam năm 2021

23/04/2022, 08:16

Trao Giải thưởng Báo chí Thông tấn xã Việt Nam năm 2021 - Ngày 22/4, tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia (số 5 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Báo chí Thông tấn xã Việt Nam năm 2021.

Tổng Giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang và Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi trao giải A cho các tác giả. Ảnh: baotintuc.vn

Giải thưởng nhằm tôn vinh những tác phẩm báo chí chất lượng cao; ghi nhận sự cống hiến của những nhà báo có tâm, có tài, luôn hết lòng với nghề để giữ cho dòng thông tin chính thống chảy mãi.

Bà Nguyễn Hồng Hạnh, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ Thông tấn, Phó chủ tịch Thường trực Liên chi hội Nhà báo Thông tấn xã Việt Nam đánh giá: Sự kiện trao Giải thưởng Báo chí TTXVN năm 2021 là dịp vinh danh các tác giả, tác phẩm tiêu biểu trong suốt một năm đầy thử thách, cam go vừa qua. Các tác phẩm dự thi năm nay có nhiều dấu hiệu đáng mừng, nhiều tác phẩm mang hơi thở cuộc sống, có giá trị thông tin cao, nội dung phong phú, thể hiện sự dấn thân của phóng viên trong dòng chảy của sự kiện; có sự phối hợp của nhiều đơn vị như với tổng xã với các cơ quan thường trú trong nước, nước ngoài để phản ánh những vấn đề lớn.  Các chủ đề có tính thời sự phản ánh kịp thời các vấn đề nổi cộm, hay chủ đề mà các tác phẩm đề cập....".

Giải thưởng Báo chí TTXVN năm 2021 quy tụ gần 290 tác phẩm dự thi, thuộc đủ các loại hình báo chí. Hội đồng Giải thưởng đã thống nhất lựa chọn  ra 71 tác phẩm xuất sắc để trao giải, trong đó có 7 giải A, 15 giải B, 22 giải C, 27 giải Khuyến khích cùng 6 giải thưởng chuyên đề khác.

Giải thưởng báo chí TTXVN năm 2021 đánh dấu bước chuyển mình của TTXVN, cũng như sự trưởng thành của đội ngũ phóng viên, biên tập viên bắt nhịp với sự phát triển của truyền thông trong nước và thế giới, góp phần duy trì và khẳng định vị thế của cơ quan truyền thông đa phương tiện chủ lực, chính thống hàng đầu quốc gia.

TH