Trao giải Cuộc thi viết về "Bảo vệ môi trường trên địa bàn TP.Hà Nội lần II"

27/09/2022, 19:45

Ngày 27/9/2022, tại TP.Hà Nội, Báo Kinh tế và Đô thị phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết về “Bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội lần thứ II”.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Trọng Đông đánh giá cao về sự đầu tư bài bản, trình bày đa dạng của các tác phẩm dự thi, được thực hiện bởi các chuyên gia, nhà báo, cán bộ công nhân ở các đơn vị trên địa bàn, thể hiện sự tâm huyết trách nhiệm bảo vệ môi trường. Thông qua cuộc thi lần thứ II, ông Nguyễn Trọng Đông mong muốn người dân, doanh nghiệp, toàn xã hội ý thức, hành động trách nhiệm, chung tay bảo vệ mội trường Thủ đô ngày càng xanh – sạch đẹp và văn minh.

Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Trọng Đông phát biểu tại buổi lễ.  Ảnh: Phạm Hùng

Cũng tại lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi lần thứ II, ông Nguyễn Trọng Đông chính thức kêu gọi người dân, doanh nghiệp và toàn thể Nhân dân tiếp tục tham gia Cuộc thi viết về “Bảo vệ môi trường trên địa bàn TP.Hà Nội lần thứ III” được tổ chức trong năm 2022-2023 và ông hy vọng Cuộc thi lần thứ III sẽ có nhiều tác phẩm chất lượng cao, có tính thời sự, đặc biệt phát hiện, đề xuất được những giải pháp có hiệu quả cao hơn nữa, cũng như nhân rộng cách làm hay, hành động đẹp, lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường Thủ đô. 

Các tác phẩm dự thi tập trung vào 5 chủ đề chính: phản ánh và đề xuất các giải pháp xử lý rác thải theo luật Bảo vệ môi trường năm 2020; phản ánh, biểu dương các tổ chức, cá nhân trên địa bàn TP.Hà Nội đang có các hoạt động nổi bật bảo vệ môi trường; phản ánh về ô nhiễm không khí, sông hồ, làng nghề; phản ánh về đô thị xanh; phản ánh về công tác quy hoạch cho lĩnh vực liên quan tới môi trường.

Ban tổ chức đã chọn được 16 tác phẩm trên tổng số 525 tác phẩm của 317 tác giả và nhóm tác giả có giá trị thông tin cao, thông điệp truyền tải sâu sắc để trao các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Trọng Đông và Ban tổ chức cũng đã trao bằng khen, giấy chứng nhận khen thưởng cho các tập thể và các cá nhân đã có đóng góp cho công tác bảo vệ môi trường và sự thành công của cuộc thi.

Diệu Linh