Trao giải cuộc thi “Ảnh đẹp SEA Games 31”

15/06/2022, 15:26

Trao giải cuộc thi “Ảnh đẹp SEA Games 31” - Sáng 15/6, Báo Nhân Dân đã tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “Ảnh đẹp SEA Games 31”, công bố những tác phẩm xuất sắc nhất.

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh trao giải Nhất cho tác giả Trương Anh Đức. Ảnh: Thành Đạt

Cuộc thi “Ảnh đẹp SEA Games 31” do Báo Nhân Dân tổ chức với sự tài trợ của Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Hải (THACO) đã nhận được sự hưởng ứng tham gia tích cực của đông đảo các tay máy chuyên nghiệp và không chuyên từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, với hơn 800 ảnh đơn và bộ ảnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh cho biết SEA Games 31 đã kết thúc gần một tháng nhưng những hình ảnh đẹp của Đại hội vẫn còn tiếp tục được lan tỏa như một nét đẹp văn hóa, thể thao của cộng đồng ASEAN.

Cuộc thi “Ảnh đẹp SEA Games 31” góp phần kết nối, lan tỏa tinh thần thể thao cao thượng, những khoảnh khắc đẹp và tình đoàn kết hữu nghị trong thời gian diễn ra SEA Games 31 qua ống kính nhiếp ảnh. Diễn ra trong thời gian không dài nhưng cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các tay máy chuyên nghiệp và không chuyên đến từ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước.

Hơn 800 ảnh đơn, ảnh bộ của 85 tác giả đã được gửi tới Ban Tổ chức, ghi lại nhiều khoảnh khắc đẹp, thăng hoa, quyết liệt và phong phú của các vận động viên, những câu chuyện xúc động bên ngoài sân đấu. Những bức ảnh này không chỉ ghi lại khoảnh khắc đẹp của các vận động viên, cổ động viên Việt Nam mà còn của rất nhiều người hâm mộ thể thao ASEAN tại các điểm thi đấu. Điều đó cho thấy sự khách quan, tinh thần hữu nghị vô tư và cũng là một nét đẹp văn hóa của người Việt Nam.

Tác phẩm Về đích của tác giả Trương Anh Đức giành Giải Nhất.

Từ hơn 800 tác phẩm, Ban giám khảo đã chọn ra hơn 100 tác phẩm vào chung khảo, từ đó chọn 16 tác phẩm xuất sắc nhất để trao 1 giải Nhất (trị giá 10 triệu đồng); 2 giải Nhì (mỗi giải trị giá 7 triệu đồng); 3 giải Ba (mỗi giải trị giá 5 triệu đồng) và 10 giải Khuyến khích (mỗi giải trị giá 2 triệu đồng). 

Trong khuôn khổ Lễ trao giải Cuộc thi “Ảnh đẹp SEA Games 31”, Ban Tổ chức đã triển lãm bộ ảnh gồm 31 tác phẩm (gồm 16 tác phẩm đoạt giải chính thức và 15 tác phẩm ảnh dự thi xuất sắc) - con số ý nghĩa trùng với lần thứ 31 của SEA Games.

TH