Báo Nghệ An:

Trao giải Cuộc thi Ảnh báo chí, Video clip "Khoảnh khắc Vàng" lần thứ 10

11/11/2021, 10:30

Trao giải Cuộc thi Ảnh báo chí, Video clip "Khoảnh khắc Vàng" lần thứ 10 - Ngày 10/11, nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập, Báo Nghệ An đã tổ chức lễ trao giải Cuộc thi Ảnh báo chí, Video clip “Khoảnh khắc Vàng” lần thứ 10 và phát động cuộc thi lần thứ 11.

Trao giải Nhất cho các tác giả đoạt giải. Ảnh: Đức Anh

Cuộc thi nhằm nâng cao chất lượng trên các ấn phẩm báo Nghệ An và ghi lại những hình ảnh, những khoảnh khắc đẹp nhất, ấn tượng nhất về mọi hoạt động trong thực tiễn đời sống xã hội của con người và quê hương Nghệ An.

Cuộc thi ảnh báo chí và video clip “Khoảnh khắc Vàng” năm nay đã thu hút hơn 60 tác giả tham gia với hơn 800 tác phẩm ảnh báo chí và video clip chất lượng.

Các tác phẩm đã thể hiện sự đầu tư, công phu, những khoảnh khắc hiện thực của cuộc sống và được các tác giả đưa vào tác phẩm hết sức sinh động, đầy tâm huyết và sáng tạo góp phần vì sự phát triển của Báo Nghệ An nói riêng và báo chí tỉnh nhà nói chung.

Sau nhiều vòng chấm, Ban Giám khảo đã lựa chọn ra được 17 tác phẩm để trao giải. Về thể loại Ảnh: Tác phẩm “Theo mẹ về quê” của tác giả Võ Quốc Khánh đạt giải Nhất. Về thể loại Video clip: tác phẩm “Lớp học trực tuyến đặc biệt trong mùa dịch” của tác giả Hà Nguyên Sơn đạt giải Nhất. 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Hùng - Phó Tổng biên tập Báo Nghệ An nhấn mạnh, cuộc thi tròn 10 năm, đã để lại nhiều dấu ấn qua các tác phẩm. Những hiệu quả mang lại sau mỗi cuộc thi đọng lại trên các ấn phẩm báo in, báo điện tử, kênh YouTube là những tác phẩm đẹp, chất lượng, những khoảnh khắc thật gần gũi với đời sống, có hiệu ứng tốt đối với xã hội, phản ánh thật sinh động và phong phú mọi hoạt động đời sống thực tiễn.

Để những “Khoảnh khắc Vàng” trên các tác phẩm tiếp tục được bạn đọc đón nhận, thực sự không thể thiếu trên các ấn phẩm Báo Nghệ An, tiếp tục phát huy những thành công đã đạt được trong Cuộc thi ảnh báo chí “Khoảnh khắc Vàng” các lần trước, Báo Nghệ An chính thức phát động Cuộc thi “Khoảnh khắc Vàng” lần thứ 11 bắt đầu từ ngày 10/11/2021 đến ngày 20/10/2022.

Theo baonghean.vn