Lễ trao Giải báo chí Quốc gia lần thứ X- năm 2015

21/06/2016, 23:04

Lễ trao Giải báo chí Quốc gia lần thứ X- năm 2015 - Tối 21/6 tại Cung hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội) đã diễn ra lễ trao Giải báo chí Quốc gia lần thứ X -năm 2015.

 

Trao Giải báo chí Quốc gia cho 92 tác phẩm 
Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại lễ trao giải, ảnh:PV

Tới dự lễ trao giải, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho rằng với truyền thống hơn 90 năm đồng hành cùng dân tộc, dưới sự lãnh đạo của Đảng, được sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, báo chí cách mạng VN đã không ngừng lớn mạnh, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

“Báo chí có bước phát triển mạnh mẽ, ngày càng thể hiện tốt với vai trò là tiếng nói của Đảng và Nhà nước, của các tổ chức chính trị xã hội và là diễn đàn của nhân dân… Cùng với việc phát hiện, biểu dương những nhân tố mới, điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, báo chí còn là nơi phản ánh tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân” - Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh. 

Nhà báoThuận Hữu, Chủ tịch Hội nhà báo VN nhận xét, đây là năm thứ 10 thực hiện xét tặng Giải báo chí Quốc gia với số lượng gửi dự giải cao nhất từ trước đến nay. Các tác phẩm đoạt giải đều có nội dung tư tưởng tốt, trong đó có nhiều tác phẩm có tính chiến đấu cao.

BTC đã trao giải cho 92 tác phẩm xuất sắc thuộc bốn loại hình báo chí (báo in, phát thanh, truyền hình, báo điện tử), trong đó trong đó có 8 tác phẩm đoạt giải A, 25 tác phẩm giải B, 40 tác phẩm giải C và 19 tác phẩm giải Khuyến khích.

PV