Trao giải báo chí “Hải Dương vượt khó - tăng tốc”

13/06/2022, 07:07

Trao giải báo chí “Hải Dương vượt khó - tăng tốc” - Hướng tới kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022), chiều 11/6, tại TP Hải Dương, UBND tỉnh Hải Dương tổ chức gặp mặt, chúc mừng các cơ quan báo chí; trao giải báo chí “Hải Dương vượt khó - tăng tốc” năm 2021 và phát động Giải báo chí năm 2022 với chủ đề 'Hải Dương khát vọng, phát triển”.

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam và đồng chí Phạm Xuân Thăng trao giải Đặc biệt cho nhóm tác giả Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tham dự sự kiện có các ông Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Hải Dương;  Nguyễn Đức Lợi, Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, cùng đại diện lãnh đạo Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông), Tỉnh ủy, HĐND, UBND và các  Sở, Ban, ngành địa phương và hơn 60 cơ quan báo chí Trung ương và tỉnh.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, thay mặt lãnh đạo tỉnh Hải Dương, các ông  Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Triệu Thế Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh  cho biết, trong bối cảnh chung dịch Covid-19 hơn 2 năm qua, đặc biệt là năm 2021,  Hải Dương có lúc đã trở thành tâm dịch của cả nước. Thực hiện những nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo các mục tiêu đã đề ra tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 17, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13, gặp nhiều khó khăn, trở ngại và thách thức. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời của Trung ương và các tỉnh, thành trong cả nước, sự đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp, của các cơ quan thông tấn báo chí và các tầng lớp nhân dân, Hải Dương đã nỗ lực vượt qua khó khăn, kiểm soát tốt dịch bệnh, bảo đảm sức khỏe cho nhân dân và có sự phát triển bứt phá trong năm 2021 : Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 8,6%, mạnh mẽ vươn lên vị trí thứ 4 trong các tỉnh vùng Đồng bằng sông Hồng, thứ 8 cả nước. Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) có bước tăng đột phá từ vị trí 47 lên vị trí 13; chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) tăng 11 bậc từ 30 lên 19; chỉ số hài lòng của người dân (SIPAS) vẫn giữ vững vị trí thứ 4 trên 63 tỉnh, thành phố...

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương bày tỏ cảm ơn và ghi nhận, nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích mà các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương trên địa bàn tỉnh đã đạt được trong những năm qua, luôn đồng hành với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh. Các cơ quan báo chí, truyền thông phối hợp đưa nhiều tin, bài viết về tỉnh trên tất cả các lĩnh vực, kịp thời phản ánh, khách quan, trung thực, có tính thời sự cao, thể hiện rõ vai trò là kênh thông tin, diễn đàn tin cậy của nhân dân. Đồng thời, là kênh cung cấp thông tin, đối thoại nhiều chiều phục vụ đắc lực cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo tỉnh; góp phần quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh và con người xứ Đông đến với bạn đọc trong nước và quốc tế.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Hải Dương vinh danh 20 tác phẩm đoạt giải Giải báo chí “Hải Dương vượt khó - tăng tốc năm 2021”. Trong đó, có 1 giải đặc biệt, 2 giải A, 2 giải B, 7 giải C và 8 giải khuyến khích. Giải đặc biệt được trao cho loạt bài "Bản lĩnh vượt qua “phép thử” của Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam gồm 3 bài: Những ngày tháng không quên, Chạy đua cùng thời gian và Vượt khó thành công tạo tiền đề cho những năm tiếp theo. Giải A được trao cho Báo Hải Dương với tác phẩm “Hải Dương chuyển đổi số trong nông nghiệp - Vượt thách thức, tăng tốc vươn xa”. Đây cũng là tác phẩm đầu tiên được thể hiện bằng hình thức E-Magazine trên Báo điện tử Hải Dương.

Giải báo chí “Hải Dương vượt khó - tăng tốc năm 2021” thu hút 235 tác phẩm của hơn 100 tác giả, nhóm tác giả gửi về tham dự và có 103 tác phẩm lọt vào chung khảo Các tác phẩm thuộc 3 loại hình và nhiều thể loại đã phản ánh đậm nét nhữn nỗ lực vượt khó và những thành công của tỉnh Hải Dương trong bối cảnh  thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch bệnh COVID-19, vừa duy trì, phát triển kinh tế- xã hội...

Tiếp nối sự thành công giải báo chí năm 2021, lãnh đạo tỉnh  tiếp tục phát động Giải báo chí  “Hải Dương khát vọng, phát triển” năm 2022 với mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành, phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, đơn vị, địa phương,  của các cơ quan báo chí, truyền thông,  của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân để hình ảnh khát vọng phát triển tỉnh Hải Dương tiếp tục được lan tỏa là nguồn năng lượng tích cực góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 17, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13.

PV