Transerco: Sôi nổi tại hội thi bảo dưỡng sửa chữa xe buýt

02/10/2022, 09:04

Transerco: Sôi nổi tại hội thi bảo dưỡng sửa chữa xe buýt - Sáng 1/10, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã tổ chức hội thi bảo dưỡng sửa chữa xe buýt năm 2022.

Hội thi bảo dưỡng sửa chữa xe buýt được Transerco tổ chức định kỳ 2 năm/lần là hoạt động trọng tâm nhằm nâng cao chất lượng và hình ảnh đoàn xe buýt của Tổng Công ty; đồng thời là dịp để đánh giá chất lượng tay nghề đội ngũ thợ kỹ thuật, tạo sân chơi để các đơn vị giao lưu, học hỏi, trau dồi kỹ năng, nghiệp vụ và kinh nghiệm.

Hội thi là hoạt động trọng tâm, trọng điểm nằm trong chương trình thi đua cao điểm năm 2022 của Transerco. Nhân dịp này, Tổng Công ty cũng tổng kết đợt thi đua cao điểm chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, Thủ đô và hưởng ứng năm an toàn giao thông quốc gia 2022.

Trao giải thưởng tặng các tập thể, cá nhân tiêu biểu tại hội thi.

Theo Phó Tổng Giám đốc Transerco Nguyễn Thủy, một trong những yêu cầu có vai trò quan trọng trong việc tạo nên dịch vụ xe buýt tiêu chuẩn, an toàn là chất lượng đoàn phương tiện phải được bảo đảm tốt nhất.

Chính vì thế, Hội thi năm nay được xây dựng với yêu cầu sát thực tiễn nhằm nâng cao công tác quản lý kỹ thuật đoàn phương tiện, bảo đảm chất lượng phương tiện tốt nhất và an toàn khi ra tuyến, không để xe xấu, xe bẩn, xe mất an toàn, xe khói đen… được đưa ra vận hành. 

Ban Tổ chức hội thi cũng đã xây dựng chi tiết hệ thống các tiêu chí chấm điểm, lựa chọn và tập huấn kỹ cho đội ngũ giám khảo có trình độ chuyên môn, công tâm, trung thực để chấm điểm, đánh giá các đội thi bảo đảm khách quan, chất lượng nhất.

Kiểm tra, đanh giá phương tiện sau khi hoàn thành các hạng mục trong hội thi.

Thông qua hội thi, các tập thể xuất sắc, cá nhân thợ bảo dưỡng, sửa chữa được biểu dương và nhân rộng, qua đó, tạo bước chuyển biến tích cực về nhận thức với vai trò của công tác bảo dưỡng sửa chữa và quản lý kỹ thuật đoàn phương tiện tại các đơn vị.

Đồng thời những hoạt động như thế này sẽ góp phần quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh xe buýt và phát hiện những thợ giỏi, luôn sẵn sàng, cống hiến và tâm huyết với thương hiệu Hanoibus được dày công xây dựng, ông Thủy nhấn mạnh.

Hội thi đã đón nhận sự tham gia hưởng ứng sôi nổi của 9 đơn vị trong Transerco, các thợ giỏi được tuyển chọn có tay nghề và chuyên môn cao, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tại Hội thi, các thợ giỏi đã hoàn thành xuất sắc bài thi. Kết quả, Trung tâm Tân Đạt giành giải Nhất. Hai đơn vị giành giải Nhì là Xí nghiệp Xe buýt 10-10 và Xí nghiệp Xe buýt nhanh BRT.

Mạnh Tú