Trại giam số 6, Tổng cục III Bộ Công an giúp dân khắc phục hậu quả lũ lụt  

04/10/2022, 13:27

Trại giam số 6, Tổng cục III Bộ Công an giúp dân khắc phục hậu quả lũ lụt   - Trong các ngày 1,2,3/10/2022, Trại giam số 6 thuộc Tổng cục III (Bộ công an) phối hợp với chính quyền địa phương hai xã Thanh Mỹ và xã Hạnh Lâm (huyện Thanh Chương) nơi Trại đóng quân giúp nhân dân khác phục hậu quả lũ lụt do hoàn lưu bão Noru gây ra.

Các tuyến đường dân sinh cũng được sửa chữa và khai thông. Ảnh: Trại giam số 6

Hơn 200 cán bộ chiến sỹ là lực lượng nòng cốt của tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trại giam số 6 đã ra quân thay phiên nhau dọn dẹp hơn 15 km đường dân sinh bị cây đổ, sạt lở, bùn lầy, rác lũ các nơi đổ về, các công trình công cộng của trường học và của các thôn xóm. Sửa chữa, dọn sạch, sắp xếp lại ngăn nắp và gọn gàng 20 nhà ở của cán bộ chiến sỹ của đơn vị và gần 250 nhà dân của 2 xã nơi đơn vị đóng quân.

Để công việc khắc phục hậu quả lũ lụt có hiệu quả, ban giám thị Trại đã cho phép Ban Chấp hành Đoàn thanh niên cơ sở, công đoàn, Hội Phụ nữ của Trại thành lập các tổ công tác phối hợp trực tiếp với chính quyền địa phương 2 xã  thay phiên nhau xuống tận từng địa bàn cụ thể được phân công để triển khai công việc.

Khắc phục và bảo quản tài sản cho người dân. Ảnh: Trại giam số 6.

Với phương châm “nước rút đến đâu dọn sạch tới đó”, hoạt động của tập thể cán bộ chiến sỹ Trại giam số 6 đã giúp nhân dân nơi mình đóng quân khắc phục nhanh hậu quả do lũ lụt gây ra. Thanh Mỹ và Hạnh Lâm là hai xã nghèo của huyện miền núi Thanh Chương. Trong đợt này hai xã có gần 360 nhà dân bị ngập, tốc mái và hư hỏng nặng, hơn 15 km đường liên xã, liên thôn bị sạt lở, cây đổ, bùn lầy và rác thải. 

Đây là hoạt động thật sự hiệu quả, đầy tính nhân văn thể hiện tình đồng chí đồng đội, tương thân tương ái, đoàn kết, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau trong hoạn nạn để cùng nhau vượt qua khó khăn và sớm ổn định cuộc sống. Qua đó làm tăng thêm tình cảm quân dân trên địa bàn đơn vị đóng quân.

Dọn sạch và sắp xếp lại gọn gàng nhà một cán bộ của Trại. Ảnh: Trại giam số 6.

Nạo vét bùn và làm sạch đường liên xã. Ảnh: Trại giam số 6.

Giúp dân sớm ổn định cuộc sống, một nghĩa cử đẹp tăng thêm tình cảm quân dân. Ảnh: Trại giam số 6.

Hồng Sơn