TP.HCM tặng và truy tặng danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” cho 30 Mẹ

22/04/2020, 23:29

TP.HCM  tặng và truy tặng danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” cho 30 Mẹ - Sáng 18/10, tại huyện Củ Chi, Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã tổ chức lễ tặng và truy tặng danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” (BMVNAH) đợt 34 cho 30 Mẹ thuộc 15 quận, huyện của TP.

Đến dự có các đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TP; Đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM; Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, các Sở, ban ngành cùng các Mẹ Việt Nam Anh hùng và đại diện  thân nhân gia đình được truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam Anh hùng….

 Trong đợt này có ba Mẹ được tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ VNAH” là mẹ Trần Thị Buồm (quận Bình Thạnh), Nguyễn Thị Rực và Nguyễn Thị Sáu (huyện Củ Chi); 27 Mẹ được truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ VNAH” thuộc các quận, huyện của TP.

Bày tỏ niềm vinh dự và tự hào, bà Mai Thị Minh, thân nhân mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Sáu (huyện Củ Chi), cho biết sẽ tích cực tham gia xây dựng TP giàu đẹp, sống xứng đáng với truyền thống cách mạng của gia đình.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM nhấn mạnh, việc phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ VNAH” thể hiện được ý Đảng, lòng dân, là sự trân trọng, ghi nhận của Tổ quốc với công lao to lớn và sự hy sinh cao cả của các Mẹ.

Đến nay, TPHCM có 5.278 Mẹ VNAH, trong đó có 267 Mẹ còn sống.


P.V