Top 50 thí sinh lọt vào bán kết Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022

18/09/2022, 17:02

Top 50 thí sinh lọt vào bán kết Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022 - Vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị Sapphire, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội, Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022 chính thức công bố top 50 thí sinh lọt vào vòng bán kết và chiếc vương miện danh giá Power of Sea – Sức mạnh của biển trị giá 3,9 tỉ đồng.

Khởi nguồn cho tình yêu biển đảo quê hương

Cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam chính thức khởi động từ ngày 29/6/2022 và đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo người yêu mến. Cuộc thi không chỉ tôn vinh sắc đẹp của người phụ nữ Việt, mà còn gắn liền với trách nhiệm quảng bá vẻ đẹp, bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương Việt Nam.

Đặc biệt, việc bảo vệ môi trường biển đảo đang là có sự quan tâm của dư luận xã hội, các hoạt động của chương trình cũng góp thêm tiếng nói và hành động thiết thực, chung tay làm sạch môi trường biển đảo.

Sau thời gian phát động, cuộc thi đón nhận hàng trăm hồ sơ của các thí sinh trên toàn quốc. Ban Tổ chức chương trình cũng đã tổ chức hai buổi gặp mặt thí sinh để trao đổi về chủ đề và tiêu chí mà chương trình hướng tới. Buổi gặp gỡ thí sinh khu vực phía Bắc diễn ra vào ngày 28/8/2022 tại Quảng Ninh. Buổi gặp gỡ thí sinh khu vực phía Nam diễn ra vào ngày 7/9/2022 tại TP. Hồ Chí Minh.

Ban Tổ chức chương trình cùng Hội đồng Ban Giám khảo gồm: NSND Trọng Trinh,  NSND Lan Hương, Tiến sĩ Nhân trắc học Vũ Thị Thu Hương, NTK Lý Minh Tuấn đánh giá sơ khảo online vào ngày 15/9/2022 để tìm ra Top 50 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng bán kết.

Sự kiện Họp báo công bố top 50 thí sinh Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022  được diễn ra dưới sự chứng kiến của ban tổ chức, hội đồng ban giám khảo, các cơ quan truyền thông, báo chí.

Đêm 17/9/2022, chương trình công cố top 50 thi sinh lọt vào vòng bán kết đã trình diễn màn áo dài truyền thống. Trong khuôn khổ chương trình, ban tổ chức cũng chính thức hé lộ vị giám khảo quyền lực thứ 5 sẽ cùng đồng hành trong vòng bán kết và chung kết đó chính là Nhà sử học Dương Trung Quốc. Với dàn thí sinh sáng giá xinh đẹp, bản lĩnh và trí tuệ, chắc chắn BGK cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022 sẽ tìm ra ứng viên xứng đáng cho ngôi vị cao quý vào đêm chung kết.

Tại cuộc công bố này, thành viên CLB vì biển đảo quê hương, Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Duyên đã tặng 300 lá cờ Tổ quốc cho chương trình. Đây là món quà có ý nghĩa cao đẹp, gắn với các hoạt động của các thí sinh sau này. Những lá cờ Tổ quốc sẽ được gửi đến các đảo để đánh dấu chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Tiến sĩ Duyên chia sẻ: “Tôi đã tham gia chương  trình của CLB vì biển đảo quê hương nhiều năm và đã đến một số đảo của Việt Nam, đã cùng các thành viên CLB tặng hàng vạn cây xanh, cờ Tổ quốc và những món quà từ đất liền… Đến với chương trình này, tôi cũng muốn thông qua BTC và các thí sinh, tiếp tục gửi gắm những lá cờ Tổ quốc đến nơi đảo xa…”.

Chiếc vương miện quý giá sẽ thuộc về thí sinh nào?

Bên cạnh hoạt động công bố top 50 thí sinh, ban tổ chức cuộc thi cũng chính thức hé lộ chiếc vương miện cao quý trị giá 3,9 tỉ đồng mang tên “Power of Sea”. Chiếc vương miện được đính 12 viên kim cương xanh tượng trưng cho 12 tháng chu kỳ của một năm, 6 viên kim cương lớn ở mỗi đỉnh chop vương miện tương ứng với 6 châu lục trên thế giới; 12 viên kim cương ở phần vòng xoay 360 độ của vương miện:  tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng suốt 1 năm nhiệm kỳ của Tân Hoa hậu. Và 30 viên ngọc trai được khai thác từ ngọc trai biển South Sea.

Đặc biệt, vương miện “Power of Sea’ còn được bao phủ bởi 3.399 viên kim cương trắng với các kích cỡ và hình dáng khác nhau, bao phủ toàn bộ khung vương miện. Tất cả các viên đá quý đều được cắt mài riêng theo tiêu chuẩn đặc biệt để giữ được độ lấp lánh và tính thẩm mỹ cao. Theo trưởng BTC, Hoa hậu doanh nhân Đàm Hương Thủy chia sẻ: “Chiếc vương miện này được chế tác hoàn toàn từ vàng trắng, đính kết kim cương xanh, ngọc trai biển và kim cương trắng. Ở vị trí trung tâm và đắc địa nhất được đính kết 12 viên kim cương xanh với kích thước lớn vô cùng quyền lực… chúng tôi rất hy vọng sẽ được trao cho thí sinh hoàn toàn xứng đáng. Chiếc vương miện tỏa ra ánh sáng hào quang như chính sự kỳ vọng đối với ngôi vị hoa hậu năm nay sẽ lan tỏa những thông điệp ý nghĩa về biển đảo quê hương…” 

Cũng trong chương trình, Ban Tổ chức công bố thiết kế sân khấu vòng bán kết với những ý tưởng sáng tạo, đậm chất nghệ thuật nhưng vẫn hiện đại và sang trọng. Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022 dự kiến diễn ra vòng bán kết từ ngày 5/10/2022 đến ngày 9/10/2022 tại Quảng Ninh. Vòng chung kết với sự có mặt của các thí sinh sẽ diễn ra từ ngày 11/10/2022 đến ngày 22/10/2022 tại Quảng Ninh. Đêm chung kết Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022 diễn ra vào ngày 22/10/2022 tại sân khấu nhạc nước Tuần Châu, TP. Hạ Long, Quảng Ninh.

Hoàng Tuấn