Tổng thống Nga sẽ tới Việt Nam dự Hội nghị cấp cao APEC

22/04/2020, 23:29

Tổng thống Nga sẽ tới Việt Nam dự Hội nghị cấp cao APEC - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhận lời mời của lãnh đạo Việt Nam tham dự Tuần lễ cấp cao APEC (Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương) vào tháng 11 tại TP Đà Nẵng.

Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tới Việt Nam tham dự Tuần lễ cấp cao APEC tháng 11/2017

Đại sứ quán Nga tại Hà Nội cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhận lời mời của lãnh đạo Việt Nam tham dự Tuần lễ cấp cao APEC vào tháng 11 ở TP Đà Nẵng. Bên cạnh đó, Đại sứ quán cũng cho biết đoàn đại biểu Nga sẽ tham dự các hội nghị cấp bộ trưởng ngọai giao và kinh tế. Trong đó, nhiều đại diện doanh nghiệp lớn của Nga sẽ tham dự Hội đồng kinh doanh APEC.

Ông Konstantin Vnukov, Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam cho biết sau Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh kinh tế Á - Âu (EAEU - gồm Armenia, Belarus, Kazakhstan, Kirgizia và Nga) và Việt Nam chính thức có hiệu lực pháp lý, đã có sự gia tăng lớn khối lượng thương mại hại nước. Hợp tác song phương Việt – Nga phát triển hơn. Cụ thể, trong 7 tháng đầu từ khi Hiệp định bắt đầu có hiệu lực (từ tháng 10/2016 đến tháng 4/2017), kim ngạch hàng hóa giữa EAEU và Việt Nam đã tăng 28%.

Ông Konstantin Vnukov cũng nhấn mạnh cộng đồng doanh nghiệp Nga đang rất quan tâm đến thị trường Việt Nam. Đại sứ Nga hy vọng rằng hai bên sẽ cùng nhau xây dựng công tác thông tin và giải thích với các giới doanh nghiệp hai nước một cách có tính hệ thống hơn.

Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 thu hút sự quan tâm, tham dự của hầu hết lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC. Tuần lễ cấp cao là hoạt động cuối cùng và quan trọng nhất trong năm APEC 2017 diễn ra từ ngày 06-11/11 tại TP Đà Nẵng. Theo dự kiến, tuần lễ sẽ có sự tham dự của lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên và khoảng 10.000 đại biểu trong nước và quốc tế.

Trước đó, các nhà lãnh đạo sẽ có hàng loạt các cuộc đối thoại, tiếp xúc, họp nhóm… để thúc đẩy các nội dung hợp tác trong khuôn khổ APEC và giữa APEC với các đối tác, nhiều cuộc họp cấp bộ trưởng, quan chức cao cấp và các cuộc họp bên lề khác...

Phiên họp báo của Chủ tịch nước Trần Đại Quang vào chiều 11/11 sẽ kết thúc chương trình Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

(TH)