Tổng kết Giải Búa liềm vàng về Xây dựng Đảng tỉnh Khánh Hòa 2022

25/11/2022, 20:02

Tổng kết Giải Búa liềm vàng về Xây dựng Đảng tỉnh Khánh Hòa 2022 - Giải Búa liềm vàng tỉnh Khánh Hòa năm 2022 có nhiều đổi mới trong công tác tuyên truyền, với 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C.

Ngày 25/11, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa tổ chức Lễ trao Giải báo chí về Xây dựng Đảng Khánh Hòa năm 2022 (Giải Búa liềm vàng).

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Khắc Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức giải; ông Nguyễn Khắc Hà, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Ông Nguyễn Khắc Toàn trao giải cho đại diện nhóm tác giả đạt giải A.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Khắc Toàn nhận định 119 tác phẩm của 97 tác giả, nhóm tác giả đủ tiêu chuẩn, điều kiện dự thi đều được đầu tư công phu, nghiêm túc cả về nội dung lẫn hình thức… thể hiện tư duy chính trị sắc bén, trí tuệ, sự nhiệt huyết và trách nhiệm của những người làm báo với Ðảng, với đất nước, mang đậm hơi thở cuộc sống, có sức thuyết phục mạnh mẽ và tinh tế.

Qua đó, hệ thống các tác phẩm góp phần thực hiện công tác tuyên truyền để cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh hiểu đúng, đầy đủ hơn về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, hiểu rõ hơn về sự lãnh đạo, chỉ đạo và những quyết sách quan trọng, kịp thời của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp chung tay, kiên quyết trong xử lý, giải quyết những vấn đề bức thiết của cuộc sống, thấy rõ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đoàn kết, đồng lòng của nhân dân trong toàn tỉnh khi đứng trước những thử thách, nguy cơ.

Bên cạnh đó, Nghị quyết số 09 của Bộ Chính trị được đưa vào cuộc sống và triển khai tuyên truyền một cách thiết thực, lồng ghép những nội dung cơ bản, những hành động quyết liệt của tỉnh trong việc hiện thực hóa nghị quyết bằng nhiều bài viết chất lượng một cách sinh động, cụ thể. Nhờ đó người dân có thể thấu đáo hiểu rõ chính sách, chủ trương của Đảng cũng như của chính quyền các cấp.

Ông Nguyễn Khắc Hà trao giải cho đại diện 2 nhóm tác giả đạt giải B.

Cũng tại buổi lễ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã phát động Giải báo chí về Xây dựng Đảng tỉnh Khánh Hòa năm 2023. Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy kêu gọi mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi cơ quan báo chí, mỗi người làm báo, mỗi cây bút chuyên và không chuyên sẽ tiếp tục đầu tư viết về xây dựng Đảng để có nhiều tác phẩm báo chí xuất sắc, chất lượng, có chiều sâu, giàu sức chiến đấu, có tính phản biện, tạo sức lan tỏa lớn trong xã hội, khắc họa rõ nét công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị tại Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa. 

Ông Nguyễn Khắc Toàn trao giải cho các tập thể xuất sắc.

Giải Búa liềm vàng được tổ chức với kỳ vọng góp phần củng cố, nâng cao niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương đất nước, hướng đến chào mừng Kỷ niệm 370 năm hình thành và phát triển Khánh Hòa.

Khánh Trinh