Tổng cục Thuế sẽ họp báo chuyên đề về Formosa

05/07/2016, 15:38

Tổng cục Thuế sẽ xin ý kiến lãnh đạo Bộ Tài chính để tổ chức họp báo chuyên đề về Formosa nhằm làm rõ các vấn đề về nghĩa vụ thuế của công ty này.

Trả lời câu hỏi của báo giới về nghĩa vụ nộp thuế của Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa, tại cuộc họp báo quý 2/2016, ông Nguyễn Đại Trí, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế cho rằng, Formosa là một chuyện rất dài. Tổng cục Thuế sẽ xin ý kiến lãnh đạo Bộ Tài chính để tổ chức họp báo chuyên đề về Formosa nhằm làm rõ các vấn đề về nghĩa vụ thuế của công ty này.


Một góc dự án Formosa Hà Tĩnh (ảnh minh họa: KT)

Ông Trí cho rằng, nhiều vấn đề liên quan đến việc thực hiện nghĩa vụ thuế của doanh nghiệp (DN) này đã được báo chí nêu trong suốt thời gian qua. Bên cạnh đó, mới đây, lò cao số 1 thuộc Khu liên hiệp gang thép của Formosa nằm trong Vùng Kinh tế Vũng Áng, Hà Tĩnh đã phải tạm dừng khánh thành ngày 25/6 như dự kiến và không đi vào hoạt động.

Thông tin từ truyền thông Đài Loan cho biết, một trong những nguyên nhân khiến Formosa phải tạm ngưng khánh thành là do bị truy thu thuế khoản tiền tương đương 70 triệu USD.

Ông Trí cho biết thêm, tuần trước Tổng cục Thuế đã có cuộc làm việc với Formosa. Con số trên thực chất là truy hoàn và do phía DN tự rà soát chứ không phải do cơ quan nào đưa ra hay yêu cầu truy thu. Tại họp báo chuyên đề về Formosa sắp tới, những vấn đề này sẽ được làm rõ./.

Nguồn: VOV.VN