Thành phố Hồ Chí Minh:

Tổ chức triển lãm ảnh “Bài ca người chiến sĩ canh trời”.

21/12/2022, 16:19

Ngày 20/12/2022, tại thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình kỉ niệm 30 năm thành lập câu lạc bộ nhiếp ảnh Chiến sĩ ( CLB ) và triển lãm ảnh.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Đại tá Đoàn Hoài Trung, Chủ nhiệm CLB nhiếp ảnh Chiến sĩ; Trung tướng Nguyễn Đức Hải, nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược Quốc phòng; Đại tá Thái Thành Đức, Phó Chủ nhiệm Chính trị quân khu 7; Đại tá Ngô Xuân Giang, Phó Giám đốc Trung tâm Phát thanh -Truyền hình Quân đội nhân dân…. cùng các hội viên của CLB nhiếp chiến sĩ, các phóng viên, nhà báo tại cơ quan địa phương. Câu lạc bộ nhiếp ảnh Chiến sĩ thuộc tổ chức thành viên của Hội nhiếp ảnh TP.HCM, thành lập vào 22/12/1992 được ban đại diện phía Nam là Báo Quân đội Nhân dân sáng lập  nhằm mong muốn lan toả hình ảnh, phẩm chất của người chiến sĩ trên các phương tiện truyền thông và các cơ quan báo chí trên địa bàn TP. HCM.

Phát biểu tại chương trình, Đại tá Đoàn Hải Trung chia sẻ, ngày đầu, thành lập hội câu lạc bộ có 25 hội viên. Đến nay CLB đã có 103 Hội viên đa nghành nghề tham gia cónhững hội viên là nhà báo, nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ,..Từ khi ra đời, CLB Nhiếp ảnh Chiến sĩ đã có vai trò, hoạt động tích cực trong nhiếp ảnh TP. HCM: Triển lãm ảnh trên địa bàn tỉnh phía Nam và TP. HCM nói riêng, “ Anh bộ đội cụ Hồ” luôn xuất hiện, đứng độc lập trong các đợt triển lãm; tổ chức những chuyến đi sáng tác các quân đội phía Nam; là nòng cốt trong các cuộc thi ảnh quân đội về đề tài lực lượng vũ trang…

Đại tá Đoàn Hải Trung chia sẻ trong chương trình _ Ảnh: PV. 

Bên cạnh đó, CLB đã phối hợp cùng doanh nghiệp tổ chức nhiểu hoạt động xã hội tích cực như: Xây dựng nhà tình thương, hỗ trợ những hoàn cảnh có gia đình khó khăn. Trong những năm vừa qua, tập thể CLB và cá nhân đã đạt nhiều thành tích, kết quả xuất sắc đạt nhiều giải thưởng do UBND Thành phố, Bộ Quốc phòng, Quân khu 7, Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật TP …. ”


 Hội Nhiếp ảnh TP.HCM trao tặng bằng khen cho CLB _ Ảnh: PV.

Nhân dịp này, CLB đã tổ chức triển lãm ảnh “ Bài ca người chiến sĩ canh trời ” tập hợp 78 ảnh của các hội viên đi sáng tác về Phòng không - Không quân: Tên lửa, cao xạ, máy bay, ra đa trong đó có sự đóng góp của 2 đơn vị Sư đoàn không quân 370 và Sư đoàn không 367. Trong chương trình Quân khu 7 và Hội Nhiếp ảnh TP. HCM đã trao tặng bằng khen cho CLB. 

Diệu Linh