Tổ chức chương trình nghệ thuật Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ

14/07/2022, 10:20

Tổ chức chương trình nghệ thuật Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ - Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chỉ đạo Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức chương trình nghệ thuật “Bản hùng ca bất diệt”.

Dự kiến chương trình sẽ diễn ra vào tối 23/7 tại Anh Sơn (Nghệ An) và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV gồm 3 chương với các hoạt cảnh sống động cùng những ca khúc bất hủ như: Vui mở đường, Đường Trường Sơn xe anh qua, Vết chân tròn trên cát…  thời lượng chương trình là 1 tiếng 45 phút và có sự tham gia của đông đảo diễn viên nổi tiếng và quần chúng.

Chương trình nghệ thuật chủ đề thương binh-liệt sĩ. Ảnh: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Chương trình nhằm tri ân công ơn các anh hùng liệt sĩ, thương, bệnh binh và người có công với cách mạng đã hy sinh, cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, tiếp tục thắp lên ngọn lửa truyền thống yêu nước, truyền thống anh hùng trong mỗi người dân Việt Nam; tiếp tục lan tỏa đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc Việt Nam.

Ngoài ra, chương trình còn có các hoạt động ý nghĩa như: Lễ cầu siêu, thăm hỏi trao quà cho các gia đình chính sách...

Diệu Linh