Tiềm năng phát triển thị trường khách du lịch quốc tế Ấn Độ đến Khánh Hòa

19/08/2022, 16:14

Tiềm năng phát triển thị trường khách du lịch quốc tế Ấn Độ đến Khánh Hòa - Khánh Hòa cùng các tỉnh Nam Trung Bộ là điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch quốc tế đến từ Ấn Độ, từ đó, trở thành địa phương tiềm năng cho hoạt động hợp tác du lịch giữa sở ngành hai nước cũng như các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch.

Sáng 19/8, tại TP. Nha Trang, UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị xúc tiến Du lịch Ấn Độ và các tỉnh Nam Trung Bộ.

Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa tham dự Hội nghị

Tham dự hội nghị có ông Pranay Verma, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam; ông Nguyễn Thanh Hải, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ; ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh; ông Phạm Văn Thủy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch); Về phía lãnh đạo địa phương có ông Hà Quốc Trị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa khẳng định việc tăng cường mối quan hệ hợp tác du lịch với Ấn Độ thông qua Hội nghị xúc tiến hợp tác du lịch Ấn Độ vào các tỉnh Nam Trung Bộ nhằm triển khai mở đường bay thẳng nối Cam Ranh - Ấn Độ và ngược lại, là một trong những nhiệm vụ quan trọng từ nay đến cuối năm 2022, nhằm khôi phục ngành Du lịch của tỉnh. Đặc biệt, sau dịch Covid-19, ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa đã không ngừng nỗ lực thích ứng để nhanh chóng khôi phục phát triển. 

Khánh Hòa sở hữu đa dạng cơ sở lưu trú, nhiều tập đoàn quốc tế quản trị kinh doanh khách sạn lớn 

Về phía nước bạn, Đại sứ Ấn Độ Pranay Verma cũng cho biết Ấn Độ ưu tiên lựa chọn kết nối, hợp tác du lịch với Khánh Hòa trong thời gian tới. Ông bày tỏ mong muốn chính quyền tỉnh Khánh Hòa quan tâm hợp tác, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị, doanh nghiệp của Ấn Độ và Việt Nam khai thác các tour du lịch. Đồng thời, hy vọng người dân các tỉnh Nam Trung Bộ ưu tiên lựa chọn điểm đến của Ấn Độ khi có nhu cầu đi tham quan, du lịch.

Hiện nay, ngành du lịch Khánh Hòa sở hữu chiều sâu phát triển. Không chỉ được thiên nhiên ưu đãi với tài nguyên Biển đảo tuyệt đẹp, bờ biển dài trên 385 ki lô mét và gần 200 hòn đảo lớn nhỏ cùng nhiều Vịnh biển đẹp như Vân Phong, Nha Trang, Cam Ranh,... trong đó, Vịnh Nha Trang được thế giới công nhận là 1 trong những vịnh đẹp nhất thế giới; ngành du lịch Khánh Hòa còn phát triển về chuyên môn, dịch vụ, với 29 doanh nghiệp lữ hành nội địa và 119 doanh nghiệp lữ hành quốc tế, cùng 1.147 cơ sở lưu trú từ 3-5 sao, có các tập đoàn quốc tế quản trị kinh doanh khách sạn lớn và nổi tiếng, mang lại trải nghiệm du lịch hài lòng cho khách quốc tế.

Khánh Hòa đặt ra nhiệm vụ kết nối hơn nữa du lịch của địa phương với Ấn Độ 

Từ cơ sở đó, ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa mong muốn Hội nghị sẽ là nơi trao đổi những chia sẻ có trọng tâm nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác du lịch giữa tỉnh Khánh Hòa với Ấn Độ, cùng các tỉnh Nam Trung Bộ.

Thanh Bình