Thủ tướng thăm huyện nông thôn mới tỉnh Nam Định

22/04/2020, 23:29

Thủ tướng  thăm huyện nông thôn mới tỉnh Nam Định - Trong ngày làm việc đầu tiên sau Tết Nguyên đán (21/2), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm, làm việc với huyện Hải Hậu (Nam Định), một trong 3 huyện được Trung ương chọn để xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu.

 

Thủ tướng thăm hỏi động viên bà con xã  Hải Đông (Hải Hậu, Nam Định)

Thủ tướng bày tỏ vui mừng trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới Mậu Tuất được đến huyện chia vui với thành quả đạt được trong xây dựng nông thôn mới.

Báo cáo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn công tác, lãnh đạo huyện cho biết, hai năm qua, cơ cấu kinh tế huyện chuyển dịch tích cực với tỷ trọng công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp đạt 34%. Huyện có thêm 6 doanh nghiệp, tạo việc làm cho 20.000 lao động của huyện.

Trong nông nghiệp, Hải Hậu đã hình thành 7 vùng sản xuất hàng hóa như lúa giống, dược liệu, hoa cây cảnh; sản lượng khai thác nuôi trồng thủy sản tăng mạnh…

Ghi nhận những kết quả xây dựng nông thôn mới ở Nam Định, Thủ tướng lưu ý tỉnh và huyện cần nâng cao tinh thần trách nhiệm của hệ thống chính trị và chính quyền các cấp trong việc chỉ đạo xây dựng nông thôn mới, coi đó là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, kiên trì thực hiện.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến xã Hải Đông huyện Hải Hậu thăm hỏi, động viên bà con nông dân đang cấy lúa trên cánh đồng liên kết sản xuất lúa giống vụ xuân 2018 giữa doanh nghiệp và bà con nông dân. Thủ tướng đánh giá cao bà con nông dân đã chủ động xuống đồng, sản xuất kịp thời vụ.

Nhân dịp này, Thủ tướng cũng đã đến tham quan một mô hình xử lý rác thải nông thôn, sử dụng công nghệ không dùng nhiên liệu đốt kèm và hệ thống xử lý khí thải thông minh, tại xã Xuân Tiến, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định.

PV