Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự WEF-ASEAN tại Campuchia

22/04/2020, 23:29

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự WEF-ASEAN tại Campuchia - Sáng nay (11/5), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã lên đường đến Vương quốc Campuchia tham dự Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN năm 2017 (WEF-ASEAN).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch WEF Klaus Schwab tại Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) lần thứ 47 tại thành phố Davos, Thụy Sĩ. Ảnh: TTXVN

Tham gia đoàn có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Thạch Dư, Thứ trưởng các Bộ: Ngoại giao, Công Thương, Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông vận tải, Y tế...

Việt Nam tham dự Hội nghị WEF ASEAN 2017 nhằm quảng bá hình ảnh một nền kinh tế năng động, quyết tâm cải cách và hội nhập quốc tế, chủ trương cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, xây dựng Chính phủ kiến tạo phát triển; góp phần khẳng định vai trò và trách nhiệm của Việt Nam trong ASEAN và khu vực; thúc đẩy quan hệ hợp tác đang phát triển giữa Việt Nam và WEF.

Đặc biệt, trong dịp này, Việt Nam sẽ nhận bàn giao vai trò nước chủ nhà của WEF-ASEAN 2018.

Hội nghị năm nay có chủ đề “Thanh niên, Công nghệ và Tăng trưởng: Phát huy các lợi thế của ASEAN về nhân khẩu học và công nghệ số” là dịp để cộng đồng doanh nghiệp quốc tế đánh giá tiến trình phát triển của ASEAN, nhận diện những thuận lợi, khó khăn của ASEAN trước những biến chuyển mạnh về kinh tế, khoa học công nghệ đang diễn ra trên thế giới và khu vực.

Chương trình nghị sự của Hội nghị tập trung vào đánh giá tiến trình phát triển và hội nhập của ASEAN, những vấn đề đặt ra cho giai đoạn phát triển sắp tới của ASEAN. Theo đó, Hội nghị sẽ thảo luận nhiều vấn đề phản ánh sự quan tâm của giới doanh nghiệp đối với ASEAN như định vị ASEAN trong bối cảnh mới về địa-chính trị và kinh tế toàn cầu, triển vọng Cộng đồng Kinh tế ASEAN, các tác động của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đối với các nước ASEAN trong lĩnh vực giáo dục, lao động, năng lực cạnh tranh, kinh tế số…, phát triển đồng đều và bao trùm trong ASEAN…

Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN năm 2017 (Hội nghị WEF ASEAN 2017) tại Phnom Penh, Campuchia từ ngày 11-12/5.

Việt Nam có quan hệ với WEF, một trong những diễn đàn toàn cầu uy tín và hoạt động hiệu quả, từ năm 1989. Lãnh đạo cấp cao Việt Nam thường xuyên tham dự các Hội nghị thường niên của WEF tại Davos, Thụy Sĩ và Đông Á/ASEAN.

Vào tháng 1/2017, trong chuyến tham dự WEF Davos của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, hai bên đã ký Thỏa thuận hợp tác về phát triển nền kinh tế Việt Nam tự cường trước tương lai và WEF đồng ý Việt Nam đăng cai Hội nghị WEF-ASEAN năm 2018.

TH