Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 31

22/04/2020, 23:29

Nhận lời mời của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 31 và các Hội nghị Cấp cao ASEAN liên quan khác tại thủ đô Manila của Philippines

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc

Thông cáo từ Bộ Ngoại giao cho biết Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận lời mời từ Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 31 và các Hội nghị Cấp cao ASEAN+3, ASEAN+1 và Hội nghị Cấp cao Đông Á (EAS)

Các hội nghị sẽ diễn ra tại thủ đô Manila của Philippines từ ngày 12-14/11.

Nhân dịp này, thủ tướng cũng sẽ tham dự Hội nghị Cấp cao Mekong - Nhật Bản lần thứ 9 và Hội nghị các nhà Lãnh đạo Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP).

Tại các hội nghị, lãnh đạo các nước ASEAN sẽ thảo luận các nội dung về xây dựng cộng đồng ASEAN, trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế và định huớng hợp tác tiếp theo.

Lãnh đạo các nước sẽ ký, thông qua và ghi nhận khoảng 60 văn kiện khác nhau, nội dung liên quan tới hợp tác trong ASEAN và giữa ASEAN với các bên đối tác.

Đáng chú ý, trong số đó có 24 văn kiện của ASEAN; 18 văn kiện với các đối tác; 5 văn kiện trong khuôn khổ ASEAN+3; 6 văn kiện của EAS và các văn kiện thuộc các cơ chế khác.

Tuệ Anh (TH)