Thiết thực hoạt động thắp nến tri ân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ

22/04/2020, 23:29

Với truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, trong không khí của những ngày tháng 7 lịch sử, các hoạt động thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ đã được tổ chức nhằm bày tỏ lòng biết ơn sự hy sinh vì nền độc lập tự do dân tộ

Các đại biểu tham gia chương trình Thắp nến tri ân

Tối 25/7, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên xã Thư Phú, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình Thắp nến tri ân đến anh linh các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019).

Tham dự chương trình có Đồng chí Trần Minh Khôi – Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Lê Văn Tôn – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc, các ban ngành đoàn thể, các đồng chí trong Lữ đoàn 239 Binh chủng công binh, đội sinh viên tình nguyện khoa Công nghệ thông tin - Học viên Nông Nghiệp Việt Nam, Sinh viên tình nguyện trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây, CLB Nhân đạo huyện Thường Tín và các bạn Đoàn viên Thanh niên, nhân dân trong xã.

Đ/c Văn Đình Tưởng – Bí thư Đoàn Thanh niên xã Thư Phú phát biều

Trong giờ phút thiêng liêng và xúc động này, đồng chí Văn Đình Tưởng – Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội LHTN  xã chia sẻ: “Phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh, nguyện ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, phát huy tinh thần năng động, sáng tạo và bản lĩnh trí tuệ của những người con mang trong mình dòng máu Lạc Hồng, tuổi trẻ Thư Phú ra sức tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp công sức nhỏ bé của mình xây dựng quê hương Thư Phú ngày càng giàu đẹp và văn minh”.

Cũng trong dịp này, Đoàn xã đã trao tặng những suất quà đến các gia đình liệt sĩ, các thương bệnh binh. Món quà tuy nhỏ bé nhưng tràn đầy tình yêu thương và lòng biết ơn của thế hệ trẻ đối với sự hy sinh cao cả của các anh.

Tặng quà gia đình chính sách nhân ngày Thương binh Liệt sỹ

Đây là hoạt động ý nghĩa mà Đoàn xã Thư Phú tổ chức thường niên. Thông qua hoạt động này không những giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thiết thực hoạt động thắp nến tri ân Kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ

Quý Tòng