Thành công đến từ sự nỗ lực vượt khó và sự đồng cảm

06/12/2022, 09:03

Trong hơn 2 năm đại dịch Covid-19, nền kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng, doanh nghiệp như trải qua một trận chiến, một cơn “sóng thần” càn quét nền kinh tế. Tại Việt Nam, đại dịch cũng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội, đặt ra những thách thức rất lớn đối với sự nỗ lực của doanh nghiệp và sự phục hồi, phát triển kinh tế đất nước.

Quá trình phục hồi, cần có sự đồng hành hỗ trợ

Quá trình phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh đối với doanh nghiệp trong điều kiện mới đang là bài toán đối với nhiều doanh nghiệp. Vì vậy, Chính phủ đã và đang tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, kiến tạo môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, minh bạch, bình đẳng, để tạo thuận lợi cho hoạt động của doanh nghiệp. Mặc dù khó khăn trong đại dịch vừa qua, nhưng trong nguy có cơ, nhiều Doanh nghiệp cũng đã thích ứng để vượt qua khó khăn. Kết quả kinh doanh dần ổn định, để tạo nên tăng trưởng dương cho doanh nghiệp của mình. Rõ ràng, để phát huy điểm mạnh trong những bối cảnh mới. Bản thân mỗi doanh nghiệp cần thích nghi, có chiến lược mới, nhìn nhận rõ hơn tiềm năng cũng như cơ hội để phát triển sản xuất kinh doanh cho đơn vị mình.

Nhiều doanh nhân cho rằng những nỗ lực tự thân của doanh nghiệp là không đủ, rất cần Chính phủ có chính sách, giải pháp, tạo cơ chế, môi trường để họ vượt qua khó khăn trong và sau đại dịch. Đặc biệt là sự hỗ trợ của báo chí truyền thông, đồng hành cùng doanh nghiệp tạo động lực để doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

Doanh nghiệp cần sự thấu hiểu, chia sẻ của báo chí, giúp doanh nghiệp xây dựng và phát triển sản xuất kinh doanh. Bà Nguyễn Thị Thành, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ TMC Việt Nam chia sẻ: Để hướng tới mục tiêu “nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống và bảo vệ sức khỏe cộng đồng, ổn định sản xuất kinh doanh sau đại dịch”. Trong những năm qua, TMC đã đóng góp rất tích cực trên các phương diện, về kinh tế: TMC luôn chấp hành các quy định về chính sách thuế của nhà nước và nộp thuế đầy đủ, kịp thời góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; về an sinh xã hội: TMC đã tạo công ăn việc làm ổn định cho hơn 200 công nhân, người lao động và luôn tham gia đồng hành cùng khách hàng trong các hoạt động nghiên cứu khoa học, phòng chống dịch Covid-19 và nhiều hoạt động thiện nguyện khác; về khoa học công nghiệp: TMC góp phần đưa các sản phẩm công nghệ được cập nhật liên tục từ các nước tiên tiến trên thế giới đến khách hàng và người tiêu dùng Việt Nam; về hoạt động sản xuất kinh doanh: TMC là doanh nghiệp dịch vụ thương mại, vừa sản xuất, sau 2 năm bị ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19, cũng như các doanh nghiệp khác, TMC gặp không ít khó khăn, doanh thu bị giảm sút, nhiều chi phí phát sinh tăng… nhưng TMC vẫn duy trì sản xuất, ổn định thu nhập đời sống của cán bộ và công nhân viên.

Bà Nguyễn Thị Thành, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ TMC Việt Nam

Bà Nguyễn Thị Thành cho biết thêm: Đối với công tác truyền thông báo chí, TMC cũng đã nhận được sự đồng hành, chia sẻ hỗ trợ nhiều từ các cơ quan báo chí. Tuy nhiên, trong quá trình đó, cũng có báo chí đưa tin đối lức còn chưa chính xác, thông tin thiếu chưa cập nhật kịp thời, đôi khi khiến cho uy tín của Doanh nghiệp bị giảm sút, ảnh hưởng đến việc sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Chính vì vậy, để vượt qua bối cảnh khủng hoảng kinh tế hiện nay, TMC cũng như những doanh nghiệp rất cần sự đồng cảm, chia sẻ của báo chí giúp doanh ngiệp vượt qua những khó khăn. Theo đó, báo chí cần ghi nhận và khích lệ những mặt tích cực mà doanh nghiệp đã làm được như những đóng góp mà chúng tôi đã kể trên. Báo chí đứng vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp với các cơ quan chức năng Nhà nước, giúp truyền tải những kiến nghị của doanh nghiệp về cơ chế, chính sách đến với Nhà nước nhằm tháo gỡ những khó khăn cho doanh nghiệp và tạo môi trường tích cực trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Nếu có được sự ghi nhận, chia sẻ, đồng hành và hợp tác tích cực giữa doanh nghiệp và báo chí, tôi tin rằng các doanh nghiệp chắc chắn sẽ chuyển biến tích cực, phát triển nhiều hơn nữa, đóng góp sự phát triển chung của kinh tế đất nước.

Doanh nghiệp vượt khó từ sự nỗ lực

Năm 2002 đánh dấu sự ra đời của TMC Việt Nam, trải qua gần 2 thập kỷ hoạt động, song hành cùng sự phát triển mãnh mẽ của ngành công nghiệp giặt là và tiệt trùng; hiện nay TMC đang ngày càng khẳng định vị thế của mình, tiên phong đổi mới trong cung cấp giải pháp đồng bộ cho khu nhà giặt chuyên nghiệp, khu kiểm soát nhiễm khuẩn (CSSD) và giặt khử khuẩn y tế tại Việt Nam. Với mục tiêu nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống và bảo vệ sức khỏe cộng đồng, TMC đã không ngừng nỗ lực tìm tòi hướng đi riêng, đón đầu các giải pháp công nghệ chuyên sâu, mạnh dạn đầu tư vào thiết bị máy móc cũng như hệ thống có chất lượng vượt trội được thừa nhận rộng rãi trên thế giới.

Sứ mệnh của TMC là tạo dựng một tương lai tốt đẹp hơn, một tương lai mà ở đó sức khỏe của hành tinh cũng quan trọng như sự ổn định kinh tế toàn cầu. Với sự nhạy bén về việc đón đầu các giải pháp công nghệ chuyên sâu, chúng tôi đã không ngừng nỗ lực tìm tòi hướng đi riêng, tiên phong cung cấp các giải pháp đồng bộ cho khu nhà giặt chuyên nghiệp, khu kiểm soát nhiễm khuẩn (CSSD) và giặt khử khuẩn y tế tại Việt Nam.

Công nghệ giặt là cách ly chống nhiễm khuẩn cho bệnh viện. Trong hệ thống giặt là cho bệnh viện, phải đối phó với nhiều loại đồ vải bẩn, nhiễm khuẩn một cách liên tục. Bệnh viện, nhà điều dưỡng, cơ sở chăm sóc sức khoẻ và các tổ chức y tế khác phải thường xuyên đối phó với đồ vải dính máu, chất nhầy, vi khuẩn, virus và các chất gây ô nhiễm hữu cơ khác. Vì vậy mà có nhiều quy tắc được đặt ra về việc xây dựng và hoạt động của hệ thống xử lý đồ vải của một cơ sở y tế cần có.

Công ty TMC tự hào cung cấp các dịch vụ giặt là với nhiều năm kinh nghiệm khi kết hợp với nhiều chuyên gia trong lĩnh vực giặt khử khuẩn, bác sĩ đầu ngành trong công tác kiểm soát nhiễm khuẩn và dựa trên quy định Bộ Y tế ban hành.

Hội nghị thu hút sự góp mặt của các chuyên gia đầu ngành trên cả nước trong lĩnh vực Kiểm soát Nhiễm khuẩn

Tại hội nghị, PGS,TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh cho biết: “Hệ thống tổ chức kiểm soát nhiễm khuẩn (KSNK) tại nhiều cơ sở khám chữa bệnh chưa hoàn thiện đầy đủ theo quy định. Cả nước còn tới 20,8% bệnh viện có số giường bệnh >150 chưa thành lập khoa KSNK; 33% bệnh viện đã thành lập khoa KSNK nhưng chưa bổ nhiệm Trưởng khoa KSNK; gần 20% lãnh đạo khoa/tổ KSNK có trình độ cao đẳng, trung cấp và sơ học. Hệ thống quản lý KSNK còn chưa phát huy hết vai trò trách nhiệm trong việc triển khai, điều hành các hoạt động KSNK”. Trong kiểm soát nhiễm khuẩn thì công tác xử lý đồ vải y tế trong bệnh viện là một khâu quan trọng bởi đồ vải, dụng cụ y tế được tái sử dụng có thể chính là con đường lây truyền vi khuẩn – tác nhân gây nhiễm khuẩn bệnh viện, đó TMC cũng là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực kiểm soát nhiễm khuẩn.

Là một doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực này, TMC luôn đề cao sự tín nhiệm của khách hàng và đối tác, lấy uy tín làm tiêu chí hàng đầu trong hành trình phát triển lâu dài của công ty, để làm được điều này TMC luôn đảm bảo cung ứng những sản phẩm/dịch vụ với chất lượng tốt nhất, giải quyết kịp thời các vấn đề khó khăn mà khách hàng đang gặp phải.

TMC tham gia sự kiện kiểm soát nhiễm khuẩn, giới thiệu hệ thống máy chuyên dụng

Hiện, TMC là đơn vị có cơ sở giặt là lớn nhất miền Bắc, được trang bị hệ thống máy móc hiện đại như: Máy giặt vắt tốc độ cao, máy sấy, là ga, thổi form, máy vắt, máy ép, máy giặt khô,… Tất cả máy móc vận hành trong quy trình xử lý đồ vải bệnh viện đều được nhập khẩu từ các nước châu Âu với công suất 50 tấn/ngày. Chị Bùi Thị Hồng, đại diện xưởng giặt Minh Hồng, thuộc Công ty TMC cho biết: “Với công suất 50 tấn/ngày, xưởng đang sử dụng hệ thống máy móc hiện đại và đạt chuẩn chất lượng, sẵn sàng phục vụ nhu cầu lớn. Mục tiêu của TMC là cung cấp dịch vụ 5 sao đến các khách hàng và mong muốn đưa chất lượng này vào các bệnh viện lớn để phục vụ y bác sĩ và bệnh nhân, giảm thiểu tình trạng nhiễm khuẩn bệnh viện trong thời gian sắp tới".

Mới đây, TMC Việt Nam đồng hành cùng Hội nghị khoa học lần thứ I do Hội Kiểm soát Nhiễm khuẩn Việt Nam tổ chức. Hội Kiểm soát Nhiễm khuẩn Việt Nam đã tổ chức chương trình Hội nghị Khoa học lần thứ Nhất tại Đà Nẵng với chủ đề “Bước ngoặt mới trong kiểm soát nhiễm khuẩn”. Với mục tiêu đồng hành và phát triển cùng nền y tế nước nhà trong lĩnh vực kiểm soát nhiễm khuẩn. Đây là năm đầu tiên Hội Kiểm soát Nhiễm khuẩn Việt Nam đăng cai tổ chức hội nghị trực tiếp quy mô lớn, với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế. Với mục tiêu tập trung sức mạnh trí thức, sự đoàn kết của chuyên ngành kiểm soát nhiễm khuẩn trong cả nước, chương trình đã quy tụ nhiều bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên từ các bệnh viện và các trường đại học trong đó TMC đóng góp một phần vào thành công của sự kiện.

TMC hiện nay là một trong những Công ty có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị giặt là, tiệt trùng cho các hệ thống khách sạn, nhà máy và bệnh viện tại Việt Nam. Trải qua hơn 20 năm hoạt động, với hơn 1.000 khách hàng, TMC luôn xác định 5 giá trị cốt lõi “Tin cậy, tận tâm, chuyên nghiệp, chính trực, cải tiến”. Với kinh nghiệm lâu năm trong việc cung cấp dịch vụ giặt là chuyên nghiệp và chất lượng cao, TMC trở thành đối tác uy tín và hiện đang hợp tác với hơn 10 bệnh viện tuyến trung ương và địa phương như: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Y học cổ truyền, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội.

                                                                                                                                         Nhật Anh