TH được vinh danh “Doanh nghiệp đồng hành vì sự nghiệp phát triển bền vững”

30/11/2022, 14:10

TH được vinh danh “Doanh nghiệp đồng hành vì sự nghiệp phát triển bền vững” - Tập đoàn TH vừa được vinh danh “Doanh nghiệp đồng hành vì sự nghiệp phát triển bền vững” trong chương trình: “ESG, chìa khóa cho phát triển bền vững”.

Tập đoàn TH cùng một số doanh nghiệp trong nước và quốc tế được vinh danh trong tiến trình đồng hành cùng các chương trình Phát triển bền vững và CSR của cơ quan Báo Đầu tư (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) trong 5 năm qua. 

Đây là những doanh nghiệp tiên phong ứng dụng tiêu chí môi trường - xã hội - quản trị (ESG) nhằm ứng phó hiệu quả với các cuộc khủng hoảng do bệnh dịch, bất ổn địa chính trị và đứt gãy chuỗi cung ứng để duy trì hoạt động ổn định, phát triển bền vững, đóng góp cho cộng đồng và bảo vệ môi trường.

ESG là một bộ tiêu chuẩn để đo lường các yếu tố liên quan đến phát triển bền vững và ảnh hưởng của doanh nghiệp đến cộng đồng, được đánh giá trên ba khía cạnh: môi trường, xã hội và quản trị.

Sau đại dịch, quản trị doanh nghiệp và thực hành đánh giá doanh nghiệp trên khung ESG đang nổi lên là một xu hướng dẫn dắt cho đầu tư trên phạm vi toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng.

Theo báo cáo: “mức độ sẵn sàng thực hành ESG tại Việt Nam” do PwC công bố ngày 26/10, có 80% doanh nghiệp Việt Nam đã cam kết hoặc đang lên kế hoạch sớm thực hành ESG trong vòng 2 - 4 năm tới. Tuy nhiên, báo cáo cũng chỉ ra rằng phần lớn doanh nghiệp tại Việt Nam mới chỉ bắt đầu hành trình ESG và đang tồn tại một khoảng cách lớn từ kỳ vọng tới hành động.

Bởi vậy, Hội thảo “ESG - chìa khóa cho phát triển bền vững” đã tạo ra diễn đàn trao đổi thẳng thắn, chia sẻ những giải pháp sáng tạo, những ứng dụng mới nhằm thúc đẩy và lan tỏa giá trị bền vững trong mỗi doanh nghiệp, tạo nên những cộng đồng doanh nghiệp bền vững ở tất cả các ngành nghề, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh khác nhau.

TH được vinh danh “Doanh nghiệp đồng hành vì sự nghiệp phát triển bền vững”.

Tại diễn đàn này, bà Hoàng Thị Thanh Thủy, Trưởng ban điều phối Ủy ban Phát triển bền vững Tập đoàn TH đã mang tới câu chuyện về phát triển bền vững và thành công của TH: “sự khác biệt của TH là thực thi kinh tế xanh, kinh tế tri thức, kinh tế tuần hoàn trong toàn chuỗi sản xuất. Đặc biệt, TH đang hành động để xây dựng nền kinh tế xanh, được hiểu đơn giản là một nền kinh tế sử dụng hiệu quả và tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, để lại nền tảng phát triển bền vững, đảm bảo công bằng xã hội chứ không gây hệ lụy môi trường cho các thế hệ tương lai”.

Theo bà Thủy, chiến lược phát triển bền vững của TH được xác định với 6 trụ cột; dinh dưỡng, sức khỏe, môi trường, cộng đồng, con người, giáo dục và phúc lợi động vật, các trụ cột này bao trùm các nội hàm của ESG.

Chia sẻ về tư duy của nhà sáng lập và kinh nghiệm thành công của Tập đoàn TH tại tọa đàm, bà Thanh Thủy nhấn mạnh những hành động thiết thực mà Tập đoàn TH đã và đang thực hiện như sản xuất năng lượng sạch, bảo vệ nguồn nước và hàng loạt giải pháp tiêu dùng bền vững.

“Chúng tôi nỗ lực là chuyên gia trong lĩnh vực của mình, để truyền cảm hứng tới các doanh nghiệp khác trong và ngoài lĩnh vực nông nghiệp, để cùng phát triển bền vững; đóng góp cho xã hội những sản phẩm, dịch vụ vì sức khỏe cộng đồng, với dinh dưỡng lành mạnh”,” bà Thanh Thủy nhấn mạnh.

TH cũng là doanh nghiệp tiên phong sáng lập và chung tay cùng các tổ chức lớn tại Việt Nam trong trách nhiệm hạn chế rác thải nhựa, như: Liên minh Tái chế bao bì Việt Nam - PRO Vietnam, Liên minh Doanh nghiệp vì môi trường Việt Nam - VB4E, Liên minh các nhà bán lẻ giảm tiêu thụ túi nilon dùng một lần.

Lan Chi