TechFest 2022 cùng 500 sản phẩm công nghệ đổ bộ Nha Trang

17/08/2022, 09:51

TechFest 2022 cùng 500 sản phẩm công nghệ đổ bộ Nha Trang - TechFest vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên với thông điệp “Khung trời cửa biển, sáng tạo bứt phá”, là điểm đến của cộng đồng khởi nghiệp trong nước và quốc tế với nhiều ngành sản xuất mới, sản phẩm mới dựa trên tinh thần đổi mới sáng tạo cao độ.

Ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa phát biểu tại lễ họp báo

Chương trình do Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa chủ trì, phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức, diễn ra từ ngày 19 - 20/8/2022 tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, TechFest lần này thu hút một lượng lớn diễn giả, trí thức, doanh nghiệp, đặc biệt là tuổi trẻ hướng tới khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện để chương trình diễn ra thành công.

Chương trình lần này sẽ được tổ chức với chuỗi các sự kiện gồm: Lễ khai mạc và tọa đàm cấp cao là sự kiện trọng tâm của Techfest; Hội thảo “Liên kết hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Khánh Hòa và các địa phương vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên”; Chuỗi 15 hội thảo chuyên sâu; Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Khánh Hòa và khu vực Nam Trung Bộ – Tây Nguyên năm 2022 tại Khánh Hòa; Chương trình kết nối đầu tư, kết nối thị trường, kết nối cố vấn - chuyển giao công nghệ…

TechFest diễn ra trước đó tại Sơn La 

Techfest vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên năm 2022 tổ chức với mục tiêu: Tiếp tục xây dựng tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo các viện nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân là chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp; cổ động tư duy đổi mới sáng tạo trong sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; kết nối giữa các hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Đồng thời, cũng là dịp để các cơ quan quản lý nhà nước, các cấp chính quyền quan tâm nhìn nhận rõ hơn về các vấn đề xung quanh các chính sách hỗ trợ “khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” hiện nay.

Ban tổ chức Techfest bố trí không gian trưng bày cho hơn 100 gian hàng với hơn 500 sản phẩm dành cho các đơn vị tham gia trong các lĩnh vực công nghệ, sản phẩm mới tại Quảng trường 2/4 thành phố Nha Trang.

Khánh Trinh