Tập huấn nghiệp vụ kỹ năng làm phóng sự, phỏng vấn tại Thanh Hóa

25/10/2022, 22:43

Tập huấn nghiệp vụ kỹ năng làm phóng sự, phỏng vấn tại Thanh Hóa - Ngày 25/10, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ với chủ đề "Kỹ năng làm phóng sự, phỏng vấn trong môi trường truyền thông số".

Quang cảnh lớp tập huấn.

Tham gia lớp tập huấn có 71 học viên là phóng viên, biên tập viên của Đài Phát thanh và truyền hình Thanh Hóa, Báo Thanh Hóa, Tạp chí xứ Thanh, phóng viên một số cơ quan báo chí Trung ương và đại diện Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao và Du lịch các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Tại lớp tập huấn, các học viên được nhà báo Huỳnh Dũng Nhân, nguyên là giảng viên thỉnh giảng môn phóng sự của Đại học Khoa học xã hội và nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng biên tập Tạp chí nghề báo trực tiếp truyền đạt các chuyên đề gồm: Kỹ năng làm phóng sự; Phỏng vấn nhân vật; Viết trong kỷ nguyên số. 

Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân truyền đạt chuyên đề tại lớp tập huấn.

Cùng với đó, học viên còn được trao đổi một số vấn đề xung quanh quá trình tác nghiệp của phóng viên khi thực hiện phóng sự như: cách phát hiện đề tài, các kỹ năng phỏng vấn, khai thác thông tin, tìm ra chi tiết, nhập vai, thu thập dữ liệu đạt hiệu quả. Ngoài ra, học viên còn được hướng dẫn phân loại hình thức phỏng vấn và quy trình thực hiện phỏng vấn trong môi trường truyền thông số.

Nhà báo Nguyễn Việt Ba, Tổng biên tập Báo Thanh Hóa, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Thanh Hóa phát biểu tại lớp tập huấn.

Lớp tập huấn nghiệp vụ kỹ năng làm phóng sự, phỏng vấn trong môi trường truyền thông số còn là cơ hội để các học viên trao đổi kinh nghiệm, cách thể hiện phóng sự hay, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tác nghiệp.

Đại biểu và học viên tại lớp tập huấn.

Theo kế hoạch, lớp tập huấn diễn ra trong 2 ngày, 25 và 26 tháng 10 năm 2022. 

TH