Tập đoàn Hàn Quốc cung cấp giải pháp trí tuệ nhân tạo cho Đông Nam Á

22/04/2020, 23:29

KT ký thỏa thuận với Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình Việt Nam -
- KT sẽ cung cấp cho Đông Nam Á các giải pháp AI tùy biến -


KT ký thỏa thuận với Tập đoàn xây dựng Hòa Bình (HBC) JVC, công ty xây dựng lớn nhất Việt Nam, trong tháng 9 để mang các khách sạn mang công nghệ AI và dịch vụ căn hộ cho khu vực Đông Nam Á. Hai đối tác toàn cầu cũng đồng ý hợp tác hơn nữa trong các tòa nhà và thành phố thông minh ở các khu vực đô thị lớn trên khắp khu vực.

"Đây là bước khởi đầu lớn đầu tiên để nền tảng AI của KT tiếp cận với thế giới, thông qua sự hợp tác với HBC", ông Lee Pil-Jai, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách tiếp thị của KT nói. "Với thành công lớn tại Hàn Quốc, chúng tôi sẽ thúc đẩy các nỗ lực để bản địa hóa dịch vụ khách sạn AI của chúng tôi và các giải pháp thành phố thông minh cho khu vực Đông Nam Á và xa hơn nữa"

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của HBC, ông Lê Viết Hải cho biết, "Nền tảng GiGA Genie là công cụ mạnh mẽ mà HBC phải tiên phong để hoàn thành sứ mệnh của tập đoàn chúng tôi".

Thông qua đổi mới công nghệ trong ngành khách sạn, KT đã mở khách sạn đầu tiên tại Hàn Quốc trang bị dịch vụ phòng được hỗ trợ bằng AI, Novotel Ambassador Seoul Dongdaemun Hotels & Residences, trong tháng 7. Công ty có kế hoạch mở thêm ba khách sạn tương tự trên toàn thành phố thủ đô vào năm 2020 thông qua hợp tác đối tác với các chuỗi khách sạn lớn trên toàn cầu như Accor, Hyatt và Marriott.

Nền tảng dịch vụ AI của KT, GiGA Genie Hotel, là một tùy biến đặc biệt của GiGA Genie, trung tâm truyền thông nhà thông minh đầu tiên trên thế giới dựa trên nền tảng AI ra mắt vào năm 2017. Với  hơn 1 triệu người đăng ký ở Hàn Quốc, nền tảng AI kích hoạt bằng giọng nói của KT cho phép người dùng xem những gì họ ra lệnh trên màn hình cảm ứng hoặc màn hình TV.

GiGA Genie Hotel là một hệ thống thông tin giải trí đa chức năng, nhận dạng giọng nói. Đèn của phòng khách sạn, điều khiển nhiệt độ và TV phản hồi các câu lệnh thoại như "Genie, hãy đặt nhiệt độ phòng 20 độ." Phòng vệ sinh cá nhân và các trang bị khác cũng có thể được ra lệnh bằng giọng nói.

Câu lệnh thoại hiện có sẵn bằng tiếng Hàn và tiếng Anh và các ngôn ngữ bổ sung khác, bao gồm tiếng Trung và tiếng Nhật, sẽ được thêm vào. KT cũng có kế hoạch cung cấp thêm dịch vụ trợ giúp đặc biệt cho Nền tảng Genie Hotel, như kiểm tra hóa đơn khách sạn, check-out và thanh toán cho minibar và dịch vụ phòng.

Để đa dạng hóa danh mục đầu tư kinh doanh trong tương lai, KT có kế hoạch cung cấp cho các khách sạn khác nền tảng AI, bao gồm Marriott. Một trong những khách sạn đầu tiên áp dụng nền tảng này là L'Escape, một khách sạn do Tập đoàn bán lẻ Hàn Quốc Shinsegae Inc. mở ở trung tâm thành phố Seoul trong tháng Bảy. Nền tảng Genie cũng có thể được sử dụng trong các căn hộ, khu nghỉ dưỡng và bệnh viện.

KT cũng đang áp dụng quản lý tòa nhà thông minh dựa trên AI của mình tại Novotel Ambassador Seoul Dongdaemun Hotels & Residences. GiGAeyes, một dịch vụ phân tích hình ảnh và video bảo mật thông minh, phát hiện sự xâm nhập theo thời gian thực, cả trong và ngoài khách sạn. Nó cũng có thể là thiết bị giám sát cháy toàn thời gian. Công ty cũng đang sử dụng KT-MEG, tối ưu hóa việc quản lý năng lượng bằng cách phân tích dữ liệu lớn để dự đoán và kiểm soát nhu cầu năng lượng trong giờ cao điểm.

KT Corporation, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn nhất Hàn Quốc thành lập vào năm 1981 theo Luật Kinh doanh Viễn thông, đang dẫn đầu kỷ nguyên đổi mới ở quốc gia kết nối nhất thế giới. Công ty dẫn đầu cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với mạng dây/không dây tốc độ cao và Công nghệ ICT sáng tạo. Sau khi lắp đặt 4,5 triệu đường dây cố định cho 20 triệu người dùng chỉ trong 12 năm, KT là nhà cung cấp viễn thông đầu tiên giới thiệu thử nghiệm dịch vụ 5G quy mô lớn năm 2018. Đó là một bước tiến khác trong những nỗ lực liên tục của KT để cung cấp các sản phẩm và dịch vụ thiết yếu, trong bối cảnh hãng hướng tới trở thành Công ty ICT số 1 và công ty của nhân dân.