Tác giả Việt Văn được vinh danh tại cuộc thi ảnh quốc tế VIEPA 2002

26/07/2022, 09:29

Tác giả Việt Văn được vinh danh tại cuộc thi ảnh quốc tế VIEPA 2002 - Việt Văn - phóng viên Báo Lao Động là tác giả Việt Nam duy nhất được được vinh danh tại cuộc thi ảnh quốc tế VIEPA 2002 với tác phẩm đen trắng “Một khoảnh khắc” (A moment) chụp tại TP. Hồ Chí Minh.

Tác phẩm “Một khoảnh khắc” của nhà báo Việt Văn - Báo Lao Động

Ban tổ chức cuộc thi ảnh quốc tế VIEPA 2002 (Vienna International Photography Awards) của LIK Academy for Photo and Design GmbH (Áo) vừa công bố các tác phẩm đoạt bằng danh dự, vào chung kết ở 8 thể loại: Con người và chân dung, Đường phố, Du lịch, Tự do, Đen trắng, Thế giới của chúng ta…

Các tác phẩm này sẽ tiếp tục được chấm chọn để đoạt các giải nhất, nhì, ba, giải đặc biệt và kết quả cuối cùng được công bố tại lễ trao giải tại Vienna (thủ đô của Áo) vào 29.9.2022.

Các tác phẩm thắng giải sẽ được triển lãm bản in và trình chiếu trên màn hình lớn. Việt Văn - phóng viên Báo Lao Động là tác giả Việt Nam duy nhất được chọn với tác phẩm đen trắng “Một khoảnh khắc” (A moment) chụp tại TP. Hồ Chí Minh đã nhận bằng danh dự ở thể loại ảnh Đường phố. Đây là một khoảnh khắc hiếm có khi một chiếc máy bay bay ngang qua cảm giác như rất gần một người thợ sửa điện.

Trước đó, trong 6 tháng đầu năm 2022, Việt Văn đã đoạt 3 giải ảnh quốc tế. Giải nhất ảnh môi trường CEF ở Mỹ, Giải nhất ảnh đơn và giải nhì ảnh bộ ở Anh (Travel Photographer of the year),Top 6 dự án ảnh xuất sắc nhất tại Photopolis Agrinio Photo Festival (Hy Lạp);vào chung kết các cuộc  thi sáng tạo quốc tế London (Anh), Siena (Italia), All About Photo Awards (Mỹ)… và có tác phẩm in trong tạp chí No Name Collective Art (Anh), Dodho (Tây Ban Nha)...

Theo Báo Lao Động