Sydney sơ tán hàng nghìn người dân do mưa lớn kéo dài

04/07/2022, 10:31

Sydney sơ tán hàng nghìn người dân do mưa lớn kéo dài - Ngày 4/7, các lệnh sơ tán đã được ban hành đến với hàng chục nghìn cư dân tại Sydney sau khi mưa lớn diễn ra không ngừng.

Đội cứu hộ khẩn cấn đã giải cứu hai con ngựa tại Úc vào ngày 3/7/2022

Mưa lớn đã làm ngập một số vùng ngoại ô ở thành phố lớn nhất của Úc. Các quan chức cảnh báo thời tiết sẽ có thể diễn biến khắc nghiệt hơn nữa.

Theo dự báo, hệ thống áp suất thấp cường độ cao ngoài khơi bờ biển phía đông của Úc sẽ gây ra mưa lớn hơn trong ngày hôm nay trên khắp New South Wales. Bang này cũng đã bị ảnh hưởng do mưa lớn trong cuối tuần qua.

Khoảng 30.000 cư dân ở bang New South Wales đang phải sơ tán, nhiều ngôi nhà, trang trại, cầu đường ở phía tây Sydney cũng bị nhấn nhìm trong nước lũ. Đây là lần thứ ba lũ lụt diễn ra trong năm nay tại Sydney.

Theo trang tin địa phương, một chiến dịch giải cứu đang được tiến hành để cứu 21 thành viên thủy thủ đoàn trên con tàu chở hàng bị mất điện ở phía nam Sydney.

Một chiến dịch đang được tiến hành để giải cứu 21 thành viên thủy thủ đoàn khỏi một con tàu chở hàng bị mất điện ở phía nam Sydney.

Cho đến nay, chưa có báo cáo về thiệt hại về người do các quan chức khuyến cáo người dân rời khỏi nhà khi có lệnh và tránh lái xe trên những tuyến đường ngập lụt.

Khánh Trinh/Theo Reuters