Sở Du lịch Khánh Hoà nhận Cờ thi đua của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

23/02/2022, 08:04

Sở Du lịch Khánh Hoà nhận Cờ thi đua của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Ngày 22/2, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp du lịch đầu năm 2022. Nhân dịp này, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa nhận cờ thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2021 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao tặng.

Tham dự sự kiện có ông Nguyễn Khắc Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Lê Hữu Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và gần 250 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham dự.

Sở Du lịch Khánh Hòa nhận Cờ thi đua của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch 

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa trao Bằng khen của của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2021

Tại Hội nghị, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng cờ thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2021 cho Sở Du lịch tỉnh; tặng bằng khen cho 6 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng và tổ chức hoạt động du lịch năm 2021; tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch” cho 8 cá nhân. UBND tỉnh Khánh Hòa tặng bằng khen cho 8 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc, đóng góp cho sự nghiệp phát triển du lịch tỉnh năm 2021.

Năm 2021 chịu tác động tiêu cực của Covid-19, trong đó, ngành du lịch chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Trước tình hình đó, Sở Du lịch Khánh Hòa cùng các doanh nghiệp đã đưa ra nhiều biện pháp nhằm thúc đẩy hoạt động du lịch. Hướng đến năm 2022, các doanh nghiệp đã đóng góp nhiều ý kiến, đề xuất nhiều nội dung về phục hồi và phát triển du lịch Khánh Hòa. Theo đó, các doanh nghiệp đề xuất Khánh Hòa cần khai thác tiềm năng, nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch địa phương; đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến du lịch trong nước và quốc tế; tổ chức các hội nghị bàn thảo về khôi phục, phát triển đường bay đến Sân bay Quốc tế Cam Ranh; nghiên cứu, xây dựng, nâng cấp các sản phẩm du lịch đặc thù của Khánh Hòa phù hợp với thị hiếu của du khách; đẩy mạnh phát triển kinh tế đêm phục vụ du lịch; tăng cường chuyển đổi số trong hoạt động du lịch; chú trọng đào tạo nguồn lao động ngành Du lịch đảm bảo phục vụ chuyên sâu, chất lượng tốt cho từng hoạt động, chương trình du lịch…

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho ngành du lịch tỉnh năm 2021

Các doanh nghiệp cũng kiến nghị đến lãnh đạo tỉnh đề xuất với Trung ương xem xét miễn thị thực cho khách du lịch quốc tế; bỏ quy định cách ly cho khách du lịch quốc tế khi đến du lịch tại Việt Nam gắn với thực hiện song song những quy định khác về kiểm soát dịch Covid-19.

Ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa đã biểu dương những kết quả đạt được của ngành Du lịch tỉnh thời gian qua, nhất là những cố gắng, nỗ lực phục hồi và phát triển ngành sau tác động của đại dịch Covid-19. Ông cũng đề nghị Sở Du lịch có kế hoạch phục hồi hoạt động du lịch một cách nhanh chóng và linh hoạt trong thời gian đến, nhằm đón đầu xu thể và nhanh chóng trở lại đường đua, đặc biệt trong thị trường khách du lịch quốc tế.

Nhiều giải pháp kích cầu thu hút tăng trưởng khách du lịch cũng được đưa ra tại Hội nghị: Xây dựng hình ảnh Khánh Hòa là điểm đến an toàn; thông tin về các sản phẩm dịch vụ chất lượng, các sản phẩm mới, độc đáo, các gói giá cả cạnh tranh, thu hút khách du lịch; tổ chức các hoạt động văn hóa – nghệ thuật, các sự kiện thể thao và các hoạt động lễ hội lớn trong năm 2022; các chuỗi sự kiện liên quan đến các giá trị di sản văn hóa truyền thống độc đáo của địa phương.

Sở Du lịch chủ trì ban hành kế hoạch xúc tiến, quảng bá và kích cầu thu hút khách du lịch, trong đó xác định thị trường khách du lịch nội địa giữ vai trò chủ lực trong việc phục hồi của ngành Du lịch Khánh Hòa (trọng tâm là một số địa bàn truyền thống: TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh Tây Nam Bộ, các tỉnh Tây nguyên có địa bàn giáp ranh Khánh Hòa); tiếp tục triển khai thực hiện đón khách du lịch quốc tế “hộ chiếu vắc xin”; khẩn trương xây dựng kế hoạch, chương trình đón khách du lịch quốc tế khi Chính phủ mở cửa hoàn toàn từ ngày 15/3.

Trong năm 2022, ngành Du lịch Khánh Hòa phấn đấu hoàn thành các mục tiêu: Doanh thu du lịch đạt 4.000 tỷ đồng; đón hơn 1,2 triệu lượt khách lưu trú (tăng 100% so với năm 2021), trong đó có 1,16 triệu lượt khách nội địa, 40 nghìn lượt khách quốc tế.

Thanh Bình