Ra mắt Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại Cao Bằng

18/10/2022, 21:29

Chiều 17/10, Cơ quan Thường trực Báo Nhân Dân tại Cao Bằng đã tổ chức Lễ ra mắt Văn phòng Thường trú. Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh phát biểu chỉ đạo.

Tại hội nghị, Trưởng ban Quản lý phóng viên thường trú (PVTT) đã công bố quyết định ban hành quy chế hoạt động và quyết định thành lập Văn phòng đại diện tại Cao Bằng.

Trong những năm qua, giữa Báo Nhân Dân và tỉnh Cao Bằng luôn có mối quan hệ gắn bó chặt chẽ, mật thiết. Báo Nhân Dân xác định Cao Bằng là quê hương cách mạng, tỉnh biên giới, có vai trò, vị trí quan trọng trong bảo đảm quốc phòng - an ninh và thực hiện các chính sách dân tộc, tôn giáo.

Các thế hệ PVTT của Báo Nhân Dân tại tỉnh luôn gắn bó mật thiết với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương; thực hiện tốt nhiệm vụ của phóng viên Báo Đảng tại địa phương. PVTT là “cầu nối” quan trọng giữa Báo Nhân Dân - cơ quan Trung ương của Đảng Cộng sản Việt Nam, tiếng nói của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Cao Bằng.

Thực hiện nhiệm vụ được cơ quan giao cho, các thế hệ PVTT của Báo Nhân Dân tại tỉnh đã tuyên truyền, phản ánh đầy đủ, đậm nét những thành tích, thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng của tỉnh Cao Bằng trên các ấn phẩm của Báo Nhân Dân. Qua đó, góp phần quan trọng giúp thông tin về tỉnh Cao Bằng “gần” hơn với bạn đọc cả nước, bạn đọc quốc tế.

Các sự kiện lớn do cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức; tiếng nói của người dân địa phương và các phong trào, hoạt động, thành tích của tỉnh Cao Bằng được PVTT Báo Nhân Dân bám sát, tuyên truyền, phổ biến, cổ vũ, động viên và khích lệ, góp phần quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thành tựu của quê hương cách mạng Cao Bằng rộng rãi và sâu sắc.

Đồng thời, cấp ủy, chính quyền, các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh cũng quan tâm đến công tác báo chí nói chung và quan tâm động viên, giúp đỡ, hỗ trợ, tạo điều kiện cho PVTT Báo Nhân Dân, nay là Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân hoạt động tốt.

Tổng Biên tập Lê Quốc Minh tặng bức tranh ý nghĩa cho văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại Cao Bằng.

Tại buổi lễ ra mắt, đồng chí Lê Hải Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng khẳng định: “Văn phòng thường trú Báo Nhân Dân tại Cao Bằng, nay là Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại Cao Bằng có nhiều đóng góp đáng ghi nhận. Với uy tín, vị thế và bản lĩnh của phóng viên Báo Đảng, phóng viên Báo Nhân Dân đã xây dựng và duy trì tốt mối quan hệ với các cấp, các ngành, địa phương trong tỉnh để thực hiện nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền". 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ ra mắt, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh cho biết, Báo Nhân Dân đang không ngừng thay đổi chính mình trong bối cảnh thời thế thay đổi, thông tin thay đổi, người dùng thay đổi… Tổng Biên tập Lê Quốc Minh đánh giá rằng, các PVTT Cao Bằng đã có nhiều nỗ lực, có nhiều đóng góp trong sự chuyển mình ấy.                     

“Tôi cũng rất vui mừng khi PVTT đã dành được sự tin cậy của chính quyền, Tỉnh ủy, Mặt trận, người dân địa phương… góp phần không nhỏ vào công tác tuyên truyền chung. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay, đặt ra cho PVTT cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa. Báo Nhân Dân không chỉ có báo in mà còn truyền hình, còn báo điện tử... Tôi mong muốn các đồng chí tiếp tục phối hợp cùng chính quyền, nhân dân địa phương, nắm bắt những đổi mới, những đổi thay tích cực của địa phương, đồng thời hỗ trợ địa phương phát hiện ra những vấn đề hạn chế cần khắc phục" - đồng chí Lê Quốc Minh nhấn mạnh.  

Theo congluan.vn