Ra mắt trang thông tin điện tử đóng góp trực tuyến công tác phòng, chống dịch

16/09/2021, 15:37

Trang thông tin điện tử đóng góp trực tuyến cho công tác phòng chống dịch Covid-19 có địa chỉ http://vandongxahoi.mattran.org.vn.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến kêu gọi ủng hộ phòng, chống Covid-19

Sáng 16/9, tại Hà Nội, Tiểu ban vận động và huy động xã hội thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức chương trình tiếp tục đợt vận động “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19”. Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến chủ trì lễ phát động. 

Tại lễ phát động, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến có thư kêu gọi ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và cho biết, từ ngày 27/4 đến nay, đợt dịch lần thứ tư ở nước ta với biến thể delta bùng phát, lây lan nhanh, diễn ra ở nhiều tỉnh, thành phố, gây tổn thất đặc biệt nghiêm trọng; số người mắc bệnh, số ca tử vong tăng nhanh và khá lớn.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, các cấp, các ngành, cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương, cơ sở đang tập trung cao độ “chống dịch như chống giặc”. Hàng vạn y, bác sĩ, nhân viên y tế, sĩ quan, chiến sĩ công an, quân đội, nhà báo, tình nguyện viên, tổ covid cộng đồng, tổ thiện nguyện… đang làm việc ngày đêm, không quản ngại khó khăn, gian khổ, nguy hiểm, dấn thân để phòng, chống dịch, giành giật sự sống cho người bệnh.

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến cho biết, hiện nay, tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến rất phức tạp, một số nơi vẫn phải thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để phòng, chống dịch bệnh. Do đó, số người gặp khó khăn trong đời sống do phải ở trong khu phong tỏa, cách ly, giãn cách xã hội, thiếu việc làm… cần được hỗ trợ, giúp đỡ khá lớn. Trong khi nguồn lực của Nhà nước có hạn, rất cần sự chung tay, góp sức của toàn xã hội để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là đảm bảo an sinh cho người nghèo, người yếu thế, người cơ nhỡ, mất việc làm, một phần kinh phí mua vaccine tiêm cho toàn dân để sớm đưa đất nước trở lại hoạt động bình thường trong điều kiện mới.

Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Tiểu ban Vận động và huy động xã hội tha thiết kêu gọi các ban, bộ, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân; các tỉnh, thành phố, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, thiện nguyện chung tay, góp sức ủng hộ để đợt vận động đạt được kết quả cao nhất.

Ra mặt trang thông tin điện tử ủng hỗ quỹ phòng, chống Covid-19

Tại lễ phát động, Tiểu ban Vận động và huy động xã hội đã nhận được ủng hộ và đăng ký ủng hộ của 29 tổ chức, doanh  nghiệp, cá nhân ủng hộ tiền mặt và hiện vật với tổng số kinh phí là 274 tỷ đồng.

Cũng tại lễ phát động, Tiểu ban Vận động và huy động xã hội thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã chính thức ra mắt trang thông tin điện tử đóng góp trực tuyến thông qua địa chỉ truy cập: http://vandongxahoi.mattran.org.vn.

Trang thông tin điện tử của Tiểu ban Vận động và huy động xã hội sẽ cung cấp thông tin, tin tức về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên toàn quốc và tổng hợp, thống kê và cập nhật số liệu hàng ngày về các nguồn lực hỗ trợ, nguồn lực đã tiếp nhận và phân bổ, sử dụng; đồng thời cũng là kênh tiếp nhận ủng hộ trực tuyến của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước…/.

Theo VOV