Quốc hội Việt Nam gửi thư cảm ơn Latvia đã nhượng lại hơn 200 ngàn liều vaccine phòng Covid -19 

11/10/2021, 11:09

Quốc hội Việt Nam gửi thư cảm ơn Latvia đã nhượng lại hơn 200 ngàn liều vaccine phòng Covid -19  - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi Thư cảm ơn tới Chủ tịch Quốc hội Cộng hoà Latvia Inara Murniece và các nghị sĩ Quốc hội Cộng hòa Latvia về việc phía Latvia dự kiến nhượng lại hơn 200.000 liều vaccine AstraZeneca cho Việt Nam phục vụ công tác phòng dịch Covid -19.

Được biết, sau khi Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có thư gửi tới  Chủ tịch Quốc hội của các nước EU tham dự Hội nghị các chủ tịch thế giới vừa tổ chức tại Áo vào tháng 9/2021 về việc hỗ trợ, chia sẻ vaccine với Việt Nam, Quốc hội Latvia đã có thông báo việc dự kiến sẽ nhượng lại hơn 200.000 liều Astra Zeneca cho Việt Nam.

Trước nghĩa cử này của Quốc hội Latvia, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi Thư cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Cộng hoà Latvia Inara Murniece và các nghị sĩ Quốc hội Cộng hòa Latvia về việc phía Latvia dự kiến nhượng hơn 200.000 liều vaccine AstraZeneca cho Việt Nam.

Quốc hội Việt Nam gửi thư cảm ơn Latvia đã nhượng lại hơn 200 ngàn liều vaccine phòng Covid -19

Trong thư, Chủ tịch Quốc hội cho biết Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế và các cơ quan hữu quan của Việt Nam đang triển khai các thủ tục cần thiết để mua và tiếp nhận số vaccine nói trên trong thời gian sớm nhất.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vui mừng nhận thấy quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Latvia, giữa Quốc hội hai nước không ngừng được củng cố và phát triển tốt đẹp những năm qua.

Việc Quốc hội Latvia thúc đẩy để Chính phủ quyết định nhượng số vaccine nói trên cho Việt Nam trong giai đoạn khó khăn này là nghĩa cử cao đẹp mà Quốc hội, Chính phủ và nhân dân Latvia dành cho Việt Nam.

Thành Chung