Quảng Bình: Thầy bói tự xưng có nhiều quan hệ, chiếm đoạt gần 5 tỷ đồng

08/04/2022, 08:37

Quảng Bình: Thầy bói tự xưng có nhiều quan hệ, chiếm đoạt gần 5 tỷ đồng - Ngày 8/4, theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình, cơ quan này vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Hùng Quân (SN 1963, TP. Đồng Hới) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Nguyễn Hùng Quân lừa đảo, chiếm đoạt tài sản gần 5 tỷ đồng 

Theo tố cáo của anh Phạm Trung B., đối tượng Nguyễn Hùng Quân (xã Đức Ninh, TP. Đồng Hới) hành nghề thầy cúng, thầy bói và tự xưng là có nhiều mối quan hệ, có thể tác động xin chuyển công tác anh B., hiện đang làm việc tại thị xã Ba Đồn, về gần nhà tại TP. Đồng Hới.

Từ lời hứa, anh B. đã đưa cho Nguyễn Hùng Quân tổng số tiền là 450 triệu đồng trong thời gian từ 01/04/2020 đến ngày 11/10/2020. Nguyễn Hùng Quân hứa hẹn trong thời gian 3 tháng sẽ có quyết định chuyển công tác. Tuy vậy, không thấy có thay đổi, anh B. đòi lại tiền nhưng Nguyễn Hùng Quân không trả. Nên anh đã tố cáo hành vi của Nguyễn Hùng Quân đến cơ quan công an.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Hùng Quân đã khai nhận không có khả năng tác động người có thẩm quyền bố trí công tác cho anh Phạm Trung B., tuy nhiên lại tự xưng để có tiền phục vụ mục đích cá nhân.

Qua quá trình điều tra, đơn vị điều tra còn phát hiện Nguyễn Hùng Quân tự tạo nên dự án nghĩa trang công viên Vĩnh Hằng và đề nghị nhiều người góp vốn đầu tư, nhằm chia lợi nhuận sau khi phân lô bán nền. Từ đó, đối tượng đã chiếm đoạt số tiền hơn 4,5 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Khánh Trinh